Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 18/09/2023 07:34 (GMT+7)

Một mạnh thường quân tặng 1 tỷ đồng san sẻ nỗi đau cùng những nạn nhân vụ cháy

Theo dõi GĐ&PL trên

Với tấm lòng mong muốn được san sẻ phần nào những mất mát cùng các nạn nhân và gia đình trong vụ cháy, nhiều cá nhân, tập thể khắp nơi đã hướng về Hà Nội, đóng góp vật chất lẫn tinh thần.

Một mạnh thường quân tặng 1 tỷ đồng san sẻ nỗi đau cùng những nạn nhân vụ cháy Ảnh 1

Đến hiện tại, có không ít các, mạnh thường quân, nghệ sĩ, người nổi tiếng, KOL, TikToker, doanh nhân,... đã ủng hộ một số tiền để san sẻ phần nào những khó khăn, mất mát của các nạn nhân và gia đình. Trong đó, một mạnh thường quân là vợ chồng doanh nhân Nguyễn Trọng Thành đã trực tiếp đến tận nơi hỗ trợ số tiền 1 tỷ đồng. Hình ảnh doanh nhân đến tận nơi ủng hộ, trao gửi số tiền mặt rất lớn nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Một mạnh thường quân tặng 1 tỷ đồng san sẻ nỗi đau cùng những nạn nhân vụ cháy Ảnh 2
Một mạnh thường quân tặng 1 tỷ đồng san sẻ nỗi đau cùng những nạn nhân vụ cháy Ảnh 3

Được biết, hiện doanh nhân này đang sống và làm việc tại TP. HCM, nhưng ngay sau khi biết thông tin về vụ cháy thương tâm, anh Thành đã bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để trực tiếp trao tận tay số tiền với mong muốn giúp đỡ phần nào cho các nạn nhân và gia đình gặp nạn.

Mạnh thường quân chia sẻ trên trang cá nhân: "Theo dõi vụ cháy qua video và cảm thấy rất đau lòng. Cá nhân Thành nhiều khi cũng giật mình thon thót bởi vì đây cũng là nơi mình từng sinh ra và lớn lên. Thấy cảnh đau thương mất mát, vợ chồng Thành cũng rất đau xót nên đích thân Thành muốn về tận nơi, có 1 chút đóng góp hỗ trợ cho các nạn nhân xấu số và gia đình trong vụ cháy".

Ngoài ra hiện tại nhiều cá nhân, tổ chức cũng đang gửi những khoản hỗ trợ về đơn vị tiếp nhận. Cùng với đó nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ showbiz như: Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Phạm Quỳnh Anh, Tùng Dương, Tăng Duy Tân, Trung Quân, Du Thiên... cũng quyên góp nhằm chia sẻ cùng các nạn nhân trong vụ cháy thảm khốc.

Trước tai nạn cháy thảm khốc gây thiệt hại lớn về người, tối 14/9, UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị thuộc thành phố, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí do thành phố, các đơn vị trực thuộc thành phố, quận, huyện, thị xã, phường, thị trấn tổ chức từ ngày 14 - 17/9. Đồng thời, thành phố cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đồng loạt tổ chức một phút mặc niệm nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy vào 8h sáng 18/9 (thứ Hai).

Trước đó như đã đưa tin, khoảng 23h22 ngày 12/9, lực lượng chức năng nhận tin báo cháy tại nhà dân ở ngõ 29/70, phố Khương Hạ. Nơi xảy ra cháy là căn nhà 9 tầng, 1 tum, có nhiều người mắc kẹt bên trong.

Sau 45 phút xảy ra hỏa hoạn, đám cháy chung cư mini cơ bản được khống chế, không để cháy lan các nhà dân xung quanh.

Lực lượng chức năng đã giải cứu được 70 người bị mắc kẹt và đưa những người bị thương đi cấp cứu tại các bệnh viện.

Chiều ngày 13/9, thông tin từ Công an Hà Nội, vụ cháy chung cư mini gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, số người tử vong lên đến 56 người, trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong.

Ngoài số người tử vong nói trên, Cơ quan chức năng xác định có 37 người bị thương.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trường hợp đất giao không đúng thẩm quyền được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/8/2024, trong đó quy định việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất được giao không đúng thẩm quyền trong một số trường hợp.
TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.