Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 06/09/2021 07:08 (GMT+7)

Một huyện cho học sinh nghỉ học sau khai giảng do có học sinh mắc COVID-19

18.000 học sinh tại huyện Đắk R'Lấp sẽ phải tạm dừng đến trường do phát hiện một học sinh nhiễm COVID-19.

Cụ thể, em T.D. (trú bon BuBia, xã Quảng Tín, Đắk R’Lấp) hiện là Trường THCS và THPT dân tộc nội trú huyện Đắk R'Lấp (Đắk Nông) đã xác định mắc COVID-19 vào ngày 5/9.

Khi đến trường dự lễ khai giảng, T.D được xét nghiệm test nhanh 2 lần dương tính. Sau đó, kết quả xét nghiệm PCR cũng khẳng định D. dương tính. Em đã được đưa đi cách ly, điều trị ngay sau đó.

Một huyện cho học sinh nghỉ học sau khai giảng do có học sinh mắc COVID-19 Ảnh 1

Để đảm bảo an toàn, các giáo viên và học sinh Trường THCS, THPT dân tộc nội trú huyện Đắk R’Lấp cũng đã được yêu cầu ở lại trường.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) cho biết hiện đã chỉ đạo tạm dừng các hoạt động học tập, đến trường của 47 trường trên toàn huyện từ ngày mai 6/9.

Một huyện cho học sinh nghỉ học sau khai giảng do có học sinh mắc COVID-19 Ảnh 2

Cơ quan y tế huyện Đắk R’Lấp cho biết hiện đã cử lực lượng cấp tốc xét nghiệm tại bon BuBia với khoảng 200 người dân. Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp, cũng trong chiều nay huyện này phát hiện một trường hợp người dân khác dương tính.

Ngay sau khi nhận thông báo, lực lượng y tế đã triển khai xét nghiệm cấp tốc đối với các hộ dân ở bon Bu Đách cùng thuộc xã Quảng Tín nơi người này sinh sống.

Trong chiều 5/9, UBND huyện Đắk R'Lấp đã ban hành văn bản quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn xã Quảng Tín theo chỉ thị 16.

Cùng chuyên mục

Tin mới