Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/07/2023 15:27 (GMT+7)

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhiều người khẳng định chế độ này có thể giúp tiết kiệm tới 40% điện năng.

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên, đây là thiết bị “ngốn điện” tương đối nhiều nên mỗi khi nhìn hóa đơn tiền điện, không ít người lại thấy “đau ví”. Chính vì vậy, làm sao để sử dụng điều hòa thoải mái mà vẫn có thể tiết kiệm điện là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Mới đây, mạng xã hội TikTok xuất hiện đoạn clip chia sẻ cách sử dụng điều hòa nguyên đêm mà chỉ tốn 3 nghìn đồng. Là chủ đề được nhiều người quan tâm trong mùa hè này nên chỉ sau 3 ngày đăng tải, đoạn video đã thu hút tới gần 4 triệu lượt xem.

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết - 1

Theo người này, để dùng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, bạn chỉ cần thực hiện 3 thao tác đơn giản sau:

Bước 1: Trước khi đi ngủ, hãy chỉnh nhiệt độ ở 26 độ C.

Bước 2: Bấm nút MODE, chỉnh chế độ Cool (chế độ làm lạnh, biểu thị trên bảng điều khiển là hình bông tuyết).

Bước 3: Ấn nút Energy saving – đây là nút tiết kiệm điện năng. Với một số loại điều hòa khác, không có nút này thì bạn hãy bấm nút ECO.

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết - 2
Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết - 3

Phía dưới phần bình luận, nhiều người tỏ ra thích thú, gật gù khen hay và kháo nhau áp dụng. Một số khác nói rằng họ đã kiểm chứng cách làm này, tuy nhiên hiệu quả mang lại lại khác nhau. Có người nói đã áp dụng cách này, kết quả một ngày bật điều hòa 15-20 tiếng, 1 tháng chỉ tốn khoảng 100 nghìn tiền điện, hay có người lại khẳng định giúp tiết kiệm được 40%.

Tuy nhiên một số lại cảm thấy không thiết thực, bởi họ bấm chế độ ECO nhưng hiệu quả làm mát không tốt, mồ hôi đầy người, nửa đêm phải bật dậy chỉnh lại điều hòa.

Chế độ Energy saving là gì?

Chế độ Energy saving hay Energy Saver Mode hoặc Fan Smart Mode (quạt thông minh) là những chế độ giúp giảm đáng kể việc tiêu thụ điện năng của điều hòa. Khi những chế độ này được thiết lập, khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức nhiệt độ cài đặt thì máy nén và quạt sẽ tắt để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Các quạt trong máy sẽ được tự động bật/tắt khoảng 2-3 phút/lần để kiểm tra nhiệt độ xung quanh. Nếu nhiệt độ cao hơn mức cài đặt, máy nén và quạt sẽ cùng lúc được bật lên. Nhờ đó, khả năng làm lạnh của điều hòa vẫn được đảm bảo.

Mẹo sử dụng điều hòa nguyên đêm chỉ tốn 3 nghìn đồng, dùng gần chục năm giờ tôi mới biết - 4

Chế độ ECO là gì?

Tương tự như chế độ Energy saving, ECO cũng là chế độ tiết kiệm điện năng. Khi chọn chế độ này, điều hòa sẽ tự động làm mát và tạm dừng khi đạt tới nhiệt độ mà người dùng mong muốn. Khi nhiệt độ phòng tăng lên từ 1 đến 2 độ C, điều hòa sẽ làm mát trở lại, và quá trình này sẽ lặp đi lặp lại trong suốt quá trình sử dụng.

Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, sử dụng chế độ ECO không chỉ giúp con người cảm thấy thư thái dễ chịu, tiết kiệm điện năng mà còn giúp điều hòa hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Lưu ý, khi nhiệt độ điều hòa đang ở dưới 24 độ C, bạn không nên bật chế độ ECO. Bởi nếu nhiệt độ cài đặt quá thấp thì chế độ này sẽ tự động tắt. Lúc này điều hòa sẽ ngầm hiểu rằng bạn cần làm lạnh nhanh nên sẽ gây tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Ngoài ra, trước khi đi ngủ bạn có thể chọn chế độ Sleep, chế độ hẹn giờ bật tắt để tiết kiệm điện hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Tin mới