Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 22/01/2023 16:01 (GMT+7)

Mẹ chỉ cần kiên trì làm 3 điều này, trẻ tiểu học lớn lên trở thành người tài không khó

Theo dõi GĐ&PL trên

Bố mẹ thông thái tập trung rèn luyện cho trẻ 3 điều sau, tạo nền tảng cho cuộc sống vững chắc và tương lai trẻ thành công.

Mẹ chỉ cần kiên trì làm 3 điều này, trẻ tiểu học lớn lên trở thành người tài không khó - 1

Mong muốn trẻ trưởng thành tự tin, hạnh phúc, trở thành người giỏi giang trong tương lai, bố mẹ cần có những phương pháp giáo dục khoa học phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Bố mẹ thông thái tập trung rèn luyện cho trẻ 3 điều sau, tạo nền tảng cho cuộc sống vững chắc và tương lai trẻ thành công.

Mẹ chỉ cần kiên trì làm 3 điều này, trẻ tiểu học lớn lên trở thành người tài không khó - 2

Tạo cho trẻ hứng thú học tập, thích học hỏi

Tạo cho trẻ hứng thú trong học tập là nền tảng cơ bản để trẻ đạt thành tích, kết quả tốt trong quá trình học tập sau này. Khi được bố mẹ đầu tư, khuyến khích đúng cách trẻ cũng có cơ hội bày tỏ ý kiến cá nhân, thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của bản thân.

Bởi vì môi trường cởi mở sẽ làm cho trẻ cảm thấy ý kiến của mình được xem trọng, trẻ sẽ tự tin hơn khi giao tiếp và tiếp nhận thông tin từ người khác. Từ đó con sẽ cảm thấy hứng thú học tập hơn.

Khi giúp con hình thành được tính tự giác, bố mẹ có thể thử đặt bàn học ngay tại phòng khách trong nhà để trẻ có thể học mọi lúc, điều này giúp bố mẹ có thể đồng hành hoặc giám sát quá trình học của con hiệu quả hơn.

Trong lúc trẻ học, bố có thể ngồi bên cạnh đọc sách báo, đứa em vẽ tranh, còn mẹ bận rộn nấu nướng ở gian bếp bên cạnh. Các thành viên trong gia đình vừa làm việc riêng vừa có thể trao đổi, tương tác khi cần thiết. Đây chính là cách giúp cả gia đình cùng phát triển và gắn kết tình cảm.

Mẹ chỉ cần kiên trì làm 3 điều này, trẻ tiểu học lớn lên trở thành người tài không khó - 3
Tạo cho trẻ hứng thú trong học tập là nền tảng cơ bản để trẻ đạt thành tích, kết quả tốt trong quá trình học tập sau này.
Mẹ chỉ cần kiên trì làm 3 điều này, trẻ tiểu học lớn lên trở thành người tài không khó - 4

Trò chuyện vào buổi tối trước khi ngủ

Theo nhiều nghiên cứu, việc bố mẹ trò chuyện với trẻ mỗi tối sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, thông minh hơn, giải quyết vấn đề tâm lý, tạo tiền đề để con sẽ có cuộc sống hạnh phúc và trở nên giỏi giang.

Đại học Stanford, Mỹ cho biết những trẻ thường xuyên được trò chuyện với bố mẹ, thì kỹ năng giao tiếp có xu hướng tốt với bạn bè tốt hơn, tính cách cũng vui vẻ và lạc quan.

Bố mẹ hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng việc hỏi con về những điều đã xảy ra với con vào ngày hôm nay, có thể là chuyện ở trên trường, có thể là một điều mà trẻ đã chứng kiến và muốn được chia sẻ lại với bố mẹ.

Thông qua cuộc trò chuyện này, bố mẹ có thể kịp thời phát hiện những điều thú vị hay những vấn đề, khó khăn mà con gặp phải một cách kịp thời. Từ đó bố mẹ sẽ nắm rõ được tình hình của con và nếu có những vấn đề sẽ có sự can thiệp kịp thời.

Hãy chú ý trò chuyện thật thoải mái và cởi mở với trẻ, để trẻ có thể nói ra hết những điều khiến bé cảm thấy khó khăn hoặc không vui trong cả một ngày.

Điều này sẽ giúp con có thể lấy lại được sự vui vẻ và khi con cảm nhận được rằng có bố mẹ luôn bên cạnh, chia sẻ những vấn đề mà mình gặp phải.

Mẹ chỉ cần kiên trì làm 3 điều này, trẻ tiểu học lớn lên trở thành người tài không khó - 5
Theo nhiều nghiên cứu, việc bố mẹ trò chuyện với trẻ mỗi tối sẽ giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, thông minh hơn.
Mẹ chỉ cần kiên trì làm 3 điều này, trẻ tiểu học lớn lên trở thành người tài không khó - 6

Để con giúp việc nhà hoặc thường xuyên vào bếp cùng nấu ăn

Khi trẻ đến độ tuổi nhất định, bố mẹ nên dạy con con các kỹ năng nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp hay dự toán thu chi. Những điều này lại không được dạy đầy đủ ở trường vì vậy hướng dẫn con ở nhà thậm chí còn quan trọng hơn.

Đây cũng là thách thức thú vị cho trẻ trong quá trình học hỏi, trưởng thành, hãy để trẻ làm giúp những việc đơn giản như: Nhặt rau, làm bánh, rửa bát,… Bằng cách đó, trẻ sẽ cảm thấy mình có ích và cha mẹ tiếp tục thiết lập mức độ cho trẻ tham gia khi lớn hơn.

Trong quá trình nấu ăn, trẻ sẽ gần gũi, trò chuyện với cha mẹ. Trẻ có thể tâm sự những chuyện vui, chuyện buồn xảy ra trong ngày và nhờ sự giúp đỡ từ bố mẹ.

Việc để trẻ vào bếp từ nhỏ còn hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, đúng bữa. Đặc biệt, trong quá trình nấu nướng, trẻ sẽ nếm và thưởng thức món ăn giúp khẩu vị của trẻ được nâng lên.

Mẹ chỉ cần kiên trì làm 3 điều này, trẻ tiểu học lớn lên trở thành người tài không khó - 7
Khi trẻ đến độ tuổi nhất định, bố mẹ nên dạy con con các kỹ năng nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp hay dự toán thu chi.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vui Phết - chợ đêm giải trí “bừng sáng” miền di sản Hạ Long
Hạ Long vừa chào đón một khu chợ đêm đặc biệt hấp dẫn ngay bên biển Bãi Cháy - Chợ đêm giải trí Vui Phết - VuiFest Ha Long. Thổi một luồng không khí vui nhộn và đa dạng trải nghiệm vào đêm Hạ Long, chợ đêm VuiFest Ha Long đã đón hàng chục ngàn lượt khách tham quan mua sắm ngay tối đầu tiên mở cửa hôm 22/6.
Ngập tràn ưu đãi từ hệ sinh thái đẳng cấp của Sun Group
Nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group, du khách không chỉ có được những trải nghiệm tiện nghi đẳng cấp thế giới, mà còn được tận hưởng vô số những đặc quyền và ưu đãi tại các tổ hợp vui chơi giải trí Sun World trong hệ sinh thái của tập đoàn này.
Tâm điểm du lịch hè WonderFest Nha Trang khuynh đảo mạng xã hội
WonderFest 2024 đã chính thức đổ bộ đảo Hòn Tre, với điểm nhấn là hàng loạt “bom tấn” hấp dẫn mới ra mắt cùng chuỗi sự kiện chơi hè cực đỉnh, bừng tỉnh mọi giác quan. Lễ hội đang thu hút hàng chục nghìn du khách mỗi ngày và hàng triệu lượt thảo luận sôi nổi khắp các trang mạng xã hội.