Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/01/2022 11:45 (GMT+7)

Máy bay quay đầu vì một hành khách không chịu đeo khẩu trang

Hãng hàng không American Airlines cho biết một chuyến bay của họ đến London buộc phải quay trở lại Miami do một hành khách từ chối đeo khẩu trang.

Chuyến bay số hiệu 38 của American Airlines, một chiếc Boeing 777 với 129 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn, đã quay trở lại Miami vào cuối ngày 19/1 khoảng một giờ sau chuyến bay, theo trang web theo dõi chuyến bay FlightAware.

Máy bay quay đầu vì một hành khách không chịu đeo khẩu trang

Việc máy bay quay đầu “do một khách hàng gây rối, từ chối tuân thủ yêu cầu đeo khẩu trang", tuyên bố của hãng hàng không cho hay. Người phụ nữ này sau đó được đưa vào danh sách cấm bay nội bộ của Mỹ trong khi chờ điều tra thêm.

Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại Miami. "Chúng tôi cảm ơn phi hành đoàn vì sự chuyên nghiệp của họ và xin lỗi khách hàng vì sự bất tiện này ”, hãng hàng không cho biết.

Các báo cáo về hành vi ngỗ ngược của hành khách trên máy bay đã tăng lên mức kỷ lục 5.981 trường hợp vào năm ngoái, hơn 71% liên quan đến những cãi vã về quy định đeo khẩu trang, vốn có hiệu lực từ đầu năm ngoái.

Các hãng hàng không ở Mỹ yêu cầu hành khách tuân thủ điều này kể từ khi đại dịch bùng phát.

Vào tháng 10, một tiếp viên hàng không của American Airlines đã phải nhập viện sau khi một hành khách được cho là đã đánh vào mặt cô ấy, buộc chuyến bay xuyên quốc gia phải chuyển hướng.

Cùng chuyên mục

Giá lương thực thế giới cao kỷ lục
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết, giá lương thực thế giới đã đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới trong tháng 3 vừa qua, trong bối cảnh căng thẳng Nga - Ukraine làm gián đoạn xuất khẩu ngũ cốc và dầu ăn.

Tin mới

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.