Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 27/02/2024 14:06 (GMT+7)

Liên tục đón không khí lạnh, miền Bắc bao giờ mới hửng nắng?

Theo dõi GĐ&PL trên

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, những ngày tới, khu vực Bắc Bộ trời tiết tục rét đậm, có nơi rét hại.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (ngày 27/02), trên đất liền, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại; khu vực phía Tây Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu) và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.

Liên tục đón không khí lạnh, miền Bắc bao giờ mới hửng nắng? - Ảnh 1.

Trong ngày và đêm 27/02, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ; khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Từ đêm 27-29/02 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; từ ngày 01-02/03 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Đêm và sáng trời rét; từ ngày 01- 02/03 có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Từ 3/3, nền nhiệt có xu hướng tăng dần và trời hửng nắng.

Cùng chuyên mục

Xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều hành kịp thời, linh hoạt, hài hòa, hợp lý giữa lãi suất và tỉ giá phù hợp với tình hình thị trường, diễn biến kinh tế vĩ mô và mục tiêu chính sách tiền tệ. Đồng thời, kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, buôn lậu, thổi giá vàng.

Tin mới