Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 25/09/2022 14:23 (GMT+7)

Lấy chồng lần 2, người phụ nữ vỡ mộng sau 7 tháng, sống trong địa ngục suốt 16 năm trời

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhận phải quá nhiều tổn thương, đến lúc này chị Phượng mới quyết định chính thức ly hôn, giải thoát cuộc hôn nhân 16 năm như địa ngục của mình.

Ai cũng có mưu cầu hạnh phúc cho dù là ở độ tuổi nào, giai đoạn nào của cuộc đời đi chăng nữa. Chị Mai Thị Bích Phượng cũng vậy, sau một lần đổ vỡ con tim chị vẫn khao khát được yêu và rồi chị lấy chồng lần hai.

Người phụ nữ cho biết, chị gặp chồng vào năm 24 tuổi khi gia đình đi làm kinh tế mới. Cả hai quen nhau thì tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, hồi mới yêu ngọt ngào biết bao nhiêu thì cuộc sống sau hôn nhân của chị lại nghiệt ngã bấy nhiêu.

"Vỡ mộng" hôn nhân sau 7 tháng cưới

Lấy nhau về chưa được một năm, khi đang mang thai 7 tháng thì chị phát hiện chồng cặp bồ với người bà con, vai vế là dì. Hai vợ chồng vì chuyện này mà gây lộn với nhau rất nhiều. Trong lúc giận dữ, chồng chị đã tuyên bố thẳng thừng: “Hồi trước tao theo đuổi mày lâu quá, giờ lấy được tao trả thù”.

Thậm chí, đứa con trong bụng chị anh ta cũng chẳng thiết tha gì, lạnh lùng nói “nói cô sinh được, nuôi được thì cô nuôi, còn nuôi không được thì bỏ”. Có lẽ chính vì lẽ đó mà khi thấy vợ bị trượt té khi đi qua cầu, ra huyết thì anh ta cũng không thèm đoái hoài gì, thản nhiên ngoảnh mặt bỏ đi. May thay, chị Phượng được bố mẹ chồng chở ra trạm xá. Sau khi được tiêm thuốc sơ cứu, đứa trẻ mới an toàn.

Lấy chồng lần 2, người phụ nữ “vỡ mộng” sau 7 tháng, sống trong “địa ngục” suốt 16 năm trời - 1

Chị Mai Thị Bích Phượng trải lòng trong chương trình Người thứ 3.

Sau khi sinh con được 2 ngày, chồng chị bị bắt. Tuy nhiên, khi ra tù anh ta lại quên luôn việc mình có vợ và một đứa con, trai hay gái anh ta cũng không biết. Mãi tới khi được người khác nói, anh mới ôm con về xin lỗi chị nhưng tình đã cạn, chị không muốn quay lại với người chồng như vậy nữa.

Thế nhưng, mẹ lại khuyên nhủ chị tha thứ cho chồng. Và rồi vì mẹ, vì con, nghĩ chẳng nhẽ mình lại thay vợ đổi chồng hoài cũng không được nên chị đành tặc lưỡi quay lại chung sống với anh ta.

Chồng đòi bán con đổi vàng nuôi nhân tình

Khi chị Phượng mang thai con trai thứ hai, người chồng tiếp tục ngoại tình lần nữa. Thời điểm đó, chồng liên tục kiếm chuyện để đánh đập, hành hung chị, thậm chí anh ta còn cặp kè với người phụ nữ khác bên ngoài.

Một lần, chị phát hiện bức thư tay chồng viết cho nhân tình và đến nay những dòng bên trong đó vẫn còn đậm sâu trong kí ức của chị. “Anh tiếc một cái rằng anh không gặp em sớm để ngày hôm nay anh phải chịu đau khổ như thế này”, chị Phương kể lại dòng thư chồng viết cho nhân tình.

Không ngạc nhiên cũng chẳng tức giận, chị tỉnh queo trực tiếp mang bức thư đi gặp nhân tình của chồng để nói chuyện, khuyên “tiểu tam” nên rút lui vì “ngày hôm nay anh ta có thể bỏ chị đi theo người phụ nữ khác thì ngày mai anh ta cũng có thể bỏ cô đi với người khác”.

Lấy chồng lần 2, người phụ nữ “vỡ mộng” sau 7 tháng, sống trong “địa ngục” suốt 16 năm trời - 2

Cô ta và chồng chị dứt tình với nhau thật, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, khi con trai chị Phượng thôi nôi thì hai người lại nối lại tình xưa. Lần này, chị lại gặp mặt cả hai để nói chuyện thì bị chồng đánh đập ngay ngoài đường.

Sau lần đó, chị về ở trên rẫy cùng mẹ chồng nhưng cuộc sống cũng chẳng khác gì địa ngục trần gian cả. Chồng đi làm không mang về cho vợ được đồng bạc nào, còn mẹ chồng không ngày nào không chửi chị. Đáng nói, có lần anh ta còn bắt chị bán con trai cho người khác để đổi lấy 2 chỉ vàng, nhưng chị kiên quyết không đồng ý. Phần vì đó là máu mủ chị sinh ra, phần vì chồng có bán con lấy vàng thì chắc hẳn anh ta cũng mang vàng đi nuôi nhân tình thôi.

Sau cùng, chị về TP.HCM sống cùng bố mẹ ruột, nhưng bước chân vào nhà thì bố không nhận ra chị nữa rồi, còn tưởng chị là ăn xin mà đuổi đi. Được một thời gian, hai bên gia đình nội ngoại họp mặt, hết lời khuyên răn thì chị Phượng và chồng lại hàn gắn, cùng nhau lập nghiệp tại TP.HCM.

Nhờ chăm chỉ và may mắn trong buôn bán mà đầu năm 1991 chị Phượng đã mua được nhà, cuộc sống trở nên khấm khá hơn. Thế nhưng khi “có tiền có bạc” thì chồng chị lại “chứng nào tật nấy”, bạo hành chị rồi lăng nhăng. Kinh khủng hơn là anh còn tán tận lương tâm mà đi cặp kè với vợ của bạn thân, cũng là người đang làm công cho nhà chị.

Thoát khỏi tay tử thần, giải thoát cuộc hôn nhân 16 năm như “địa ngục”

Trong một lần thiếu tiền, người chồng yêu cầu đưa tiền nhưng chị không chịu. Hai vợ chồng lại cãi nhau rồi anh ta cầm cây sắt quất thẳng tay vào đầu chị Phượng ngay phía thái dương khiến máu chảy ra, phải vào bệnh viện khâu 4 mũi.

Lấy chồng lần 2, người phụ nữ “vỡ mộng” sau 7 tháng, sống trong “địa ngục” suốt 16 năm trời - 3

Sau khi trở về từ bệnh viện, người chồng lại tiếp tục hăm dọa nếu chị dám bước chân ra khỏi hẻm thì anh ta sẽ thuê người cho xe tông chết chị. “Lúc đó tôi nghĩ anh ta chỉ nóng giận nhất thời mà nói thế chứ anh ta không dám làm, không nỡ làm đâu. Thế rồi tôi vẫn đi giao hàng ở chợ Bến Thành lúc 4 giờ sáng, khi từ trong hẻm đi ra tôi bị nguyên chiếc xe tải chạy ra tông thẳng vào mình, tôi té xuống chết giấc luôn không biết gì cả”, chị Phượng kể lại lần mình thoát khỏi tay tử thần.

Trong suốt thời gian đó, chồng chị vẫn đang qua lại với vợ của bạn thân. Nghi ngờ vụ tai nạn đó là do chồng và nhân tình dàn xếp, nhưng không có bằng chứng nên chị đã âm thầm theo dõi, tìm tới tận nơi để bắt tại trận chồng và nhân tình đang ở với nhau.

Khi về nhà, chị hết lời khuyên can chồng không nên qua lại với cô nhân tình đó, phần vì đó là vợ của bạn, phần vì hãy nghĩ cho các con. Tuy nhiên, chồng chị Phượng lại gằn giọng: “100 con như mày tao không chọn, tao chỉ chọn nó thôi. Tương lai của tao, hạnh phúc của tao, lẽ sống của tao chỉ còn có bao nhiêu đó, tại sao mày lại dồn ép tao vào đường cùng?”.

Nhận phải quá nhiều tổn thương, đến lúc này chị Phượng mới quyết định chính thức ly hôn, giải thoát cuộc hôn nhân 16 năm như “địa ngục” của mình. Nhìn lại quãng thời gian ấy, chị Phượng cảm thấy mình thật đáng trách, vì nhẹ dạ nên mới chuốc lấy những đau khổ cho bản thân và gia đình mình.

“Cả tuổi thanh xuân của tôi bị hủy hoại mà lại do chính tôi hủy hoại chứ không ai làm cả. Tôi thầm cảm ơn người thứ 3 đã giải thoát cho cuộc đời tôi. Tôi là người sai, sai hết tất cả. Diễm phúc bây giờ là tôi không còn bị ai đánh đập, không ai chửi cha mắng mẹ, sống bình an và vui vẻ”, chị Phương chia sẻ. Hiện tại, chị đang tận hưởng những năm tháng sống cho chính bản thân mình.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.