Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 09/09/2022 09:42 (GMT+7)

Ký ức kinh hoàng của nam nhân viên karaoke An Phú may mắn thoát nạn trong vụ cháy làm 33 người tử vong

Theo dõi GĐ&PL trên

"Toàn bộ điện bị cúp hết, khói bốc lên, bên trong quán karaoke tối đen, mọi người nháo nhào bỏ chạy thoát thân, người này va phải người kia, tình thế rất hoảng loạn", Phúc mệt mỏi nhớ lại.

Hơn 2 ngày sau vụ cháy tại quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), bà con nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng. Tại những quán nước nhỏ, những gánh hàng lề đường... hễ nơi đâu có người dân là nơi đó râm ran bàn tán vụ việc. Ai cũng xót xa cho gia đình các nạn nhân, đồng thời lo lắng cho những người may mắn thoát nạn, ám ảnh tâm lý này biết bao giờ mới nguôi?

Tìm đến bệnh viện đa khoa An Phú - nơi 2 nạn nhân may mắn sống sót sau vụ cháy đang được điều trị, chăm sóc đặc biệt tại khoa Ngoại, chúng tôi gặp em Nguyễn Trọng Phúc (18 tuổi, quê Đồng Tháp), cũng chính là nhân viên quán karaoke An Phú.

Ký ức kinh hoàng của nam nhân viên karaoke An Phú may mắn thoát nạn trong vụ cháy làm 33 người tử vong Ảnh 1
Quán karaoke An Phú - hiện trường vụ cháy khiến 33 nạn nhân tử vong

Ám ảnh phút giây kinh hoàng trước cửa tử, không biết đồng nghiệp của mình hiện giờ ra sao?

Dù sức khỏe và tinh thần đã ổn định hơn nhiều, thế nhưng, Phúc vẫn không tránh khỏi sự mệt mỏi, ám ảnh khi nhớ về giây phút kinh hoàng trước cửa tử.

Phúc kể, sau khi học hết lớp 10, Phúc nghỉ học rồi theo mẹ và cha dượng xin lên Bình Dương để kiếm sống. Tuy nhiên, sau đó, mẹ và cha dượng về quê để sinh sống, còn Phúc ở lại Bình Dương, tự thuê trọ và kiếm việc làm.

Ký ức kinh hoàng của nam nhân viên karaoke An Phú may mắn thoát nạn trong vụ cháy làm 33 người tử vong Ảnh 2
Phúc còn nhiều mệt mỏi, ám ảnh sau vụ cháy kinh hoàng vừa xảy ra tại nơi em mới làm việc được 1 tuần.

Tính đến nay, Phúc mới vào làm tại karaoke An Phú được khoảng 1 tuần nên cũng không rõ các lối thoát hiểm ở đây. Tối hôm xảy ra vụ việc, Phúc và 1 bạn khác được quản lý giao trực ở lầu 2. Khi vụ cháy xảy ra, tất cả đều hoảng loạn, mạnh ai người nấy bỏ chạy, đến bây giờ, Phúc cũng không rõ tình trạng của người đồng nghiệp trực cùng em trong buổi tối kinh hoàng ấy hiện tại ra sao?

"Lúc vụ cháy xảy ra, toàn bộ điện bị cúp hết, khói bốc lên, bên trong quán karaoke tối đen, mọi người nháo nhào bỏ chạy thoát thân, người này va phải người kia, tình thế rất hoảng loạn. Em hít phải nhiều khói độc nên rơi vào trạng thái choáng váng, trong lúc còn tỉnh táo, em cố gắng chạy ra ngoài rồi liều mạng nhảy xuống từ lầu 2 xuống đất", Phúc nhớ lại.

Ký ức kinh hoàng của nam nhân viên karaoke An Phú may mắn thoát nạn trong vụ cháy làm 33 người tử vong Ảnh 3
Sau khi nhảy từ tầng 2 xuống, chân Phúc bị gãy

Cũng theo Phúc, sau khi nhảy xuống, chân phải của Phúc bị gãy xương bên trong, dù rất đau đớn nhưng Phúc buộc phải cố gắng nhích từng chút ra bên ngoài để cầu cứu. May mắn, em được người dân ngay lập tức hỗ trợ đưa em đến bệnh viện đa khoa An Phú cấp cứu.

Rưng rưng ánh mắt người bà khi biết cháu ngoại vẫn bình an

Ngồi cạnh bên Phúc, bà ngoại với dáng vẻ khắc khổ không khỏi nghẹn ngào, rưng rưng khi có ai đó hỏi đến Phúc. Dù còn nhiều nỗi lo, thế nhưng, thấy cháu ngoại vẫn bình an, tỉnh táo và khỏe mạnh sau vụ việc kinh hoàng, người bà cũng nhẹ lòng biết bao nhiêu.

Ký ức kinh hoàng của nam nhân viên karaoke An Phú may mắn thoát nạn trong vụ cháy làm 33 người tử vong Ảnh 4
Ngay sau khi nhận tin cháu trai phải cấp cứu trong bệnh viện, bà ngoại đã tức tốc từ Đồng Tháp lên Bình Dương để chăm sóc.

Bà ngoại kể, Phúc có tuổi thơ khá thiệt thòi so với bạn bè đồng trang lứa. Cha của Phúc bỏ đi khi Phúc mới sinh ra, kể từ đó, Phúc sống cùng mẹ và bà ngoại ở dưới quê. Bình thường, Phúc là đứa con đứa cháu hiếu thảo, chăm ngoan và đặc biệt rất ham học. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, khi Phúc học đến lớp 10, gia đình đã quyết định cho em nghỉ học.

"Nhà nghèo quá, thương cháu, cũng muốn cho cháu đi học nhưng không có tiền. Phúc năn nỉ tôi tiếp tục cho đi học nhưng tôi không lo nổi, tôi già rồi, không làm gì ra tiền nữa. Mẹ nó cũng vất vả đi làm nhưng tiền kiếm được không đáng bao nhiêu, cuối cùng, cả gia đình phải quyết định cho Phúc nghỉ học.

Sắp tới tôi cũng không biết làm sao, mong cho cháu nhanh lành cái chân còn đi làm, tôi cũng yên tâm về quê chứ ở lại đây cũng không biết phải làm gì kiếm sống", bà ngoại Phúc chia sẻ.

Ký ức kinh hoàng của nam nhân viên karaoke An Phú may mắn thoát nạn trong vụ cháy làm 33 người tử vong Ảnh 5
Phúc đang được theo dõi đặc biệt sau chấn thương nặng

Dẫu vậy, Phúc cũng may mắn có người cha dượng yêu thương, hết lòng chăm sóc Phúc và mẹ suốt thời gian qua. Những ngày gần đây khi Phúc gặp nạn, người cha dượng đã sốt sắng cùng bà ngoại khăn gói từ Đồng Tháp lên Bình Dương để chăm sóc Phúc.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Bùi Công Tuyền (Bệnh viện Đa khoa An Phú) cho hay, sau khi nhận thông tin vụ cháy xảy ra và có nhiều nạn nhân thiệt mạng, giám đốc Bệnh viện đã kích hoạt toàn bộ các bác sĩ chúng tôi có mặt để xử lý theo tinh thần có thảm họa. Tất cả các nhân viên có mặt sau 15 phút nhận lệnh, điều các xe cấp cứu đến hiện trường để hỗ trợ các nạn nhân.

"Hôm xảy ra vụ việc, bệnh viện đa khoa An Phú cũng náo loạn không kém, rất đông người ra vào, tụ tập. Do đó, chúng tôi vừa phải một mặt cấp cứu, một mặt động viên tinh thần người nhà, vừa phải giải tán đám đông để đảm bảo công tác cứu chữa bệnh nhân nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả", bác sĩ Tuyền chia sẻ.

Ký ức kinh hoàng của nam nhân viên karaoke An Phú may mắn thoát nạn trong vụ cháy làm 33 người tử vong Ảnh 6
Bác sĩ Bùi Công Tuyền, hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa An Phú

Cũng theo bác sĩ Tuyền, hiện tại, các bệnh nhân bị thương nhẹ, bệnh viện đã cho xuất viện để điều trị, theo dõi tại nhà. Còn các trường hợp bị thương nặng, phải phẫu thuật thì đang được bệnh viện chăm sóc, điều trị đặc biệt. Đối với trường hợp của em Nguyễn Trọng Phúc, bác sĩ Tuyền cho hay, em sẽ được bệnh viện theo dõi trong khoảng 7 - 15 ngày, tùy chuyển biến bệnh tình, bệnh viện sẽ cho Phúc xuất viện.

Thông tin về vụ cháy karaoke An Phú, bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, đây là sự việc đáng tiếc và đau lòng của địa phương. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo địa phương đã triệu tập tất cả các ngành, các cấp vào hỗ trợ, tìm mọi cách khắc phục nhanh nhất hậu quả để lại, giảm bớt đi nỗi đau, nỗi mất mát của gia đình các nạn nhân.

Ký ức kinh hoàng của nam nhân viên karaoke An Phú may mắn thoát nạn trong vụ cháy làm 33 người tử vong Ảnh 7
Bà Nguyễn Thị Hiền (áo đỏ) - Phó Chủ tịch UBND TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) thăm hỏi các bệnh nhân

"Sau khi xác định danh tính các nạn nhân tử vong, địa phương đã thành lập các đoàn đến tận nơi gặp thân nhân của nạn nhân nhằm hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần. Trước mắt, chúng tôi hỗ trợ mỗi người 30 triệu đồng, trong đó, 20 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, 10 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Đối với những nạn nhân bị thương, địa phương kịp thời hỗ trợ 5 triệu đồng/người.

Hiện nay, một số tổ chức như Hội chữ Thập đỏ, Mặt trận Tổ Quốc và các tổ chức bên ngoài, trong đó, có chuỗi karaoke cũng đóng góp chi phí hỗ trợ tùy theo điều kiện. Các chi phí này dùng vào các việc như điều trị cho các nạn nhân, chi phí mai táng hay hỗ trợ gia đình đưa thi thể nạn nhân về quê lo hậu sự...

Cũng theo bà Hiền, địa bàn TP Thuận An là địa bàn phức tạp với số dân nhập cư rất đông, kéo theo nhiều dịch vụ, trong đó có dịch vụ karaoke. Trước đó, địa phương thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra, tuy nhiên, vụ cháy tại karaoke An Phú là một sự cố vô cùng đáng tiếc.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh Bình Dương, TP Thuận An sẽ tiếp tục rà soát toàn bộ các cơ sở kinh doanh, vui chơi - giải trí, trong đó có karaoke. Kiểm tra các hệ thống đảm bảo an ninh trật tự cũng như vấn đề kinh doanh có điều kiện. Những cơ sở nào đảm bảo, chúng tôi tiếp tục cho phép hoạt động; Ngược lại những cơ sở nào không đảm bảo, tùy theo mức độ, chúng tôi sẽ xử lý, giải quyết triệt để và không để tình trạng như vụ việc vừa rồi xảy ra", Phó Chủ tịch UBND TP Thuận An thông tin.

Cùng chuyên mục

Tin mới