Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 16/06/2022 10:26 (GMT+7)

Kiên Giang: “Mẹ đỡ đầu - Chia sẻ yêu thương” cho 31 trẻ mồ côi do tác động dịch COVID-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong 2 ngày (14-15/6), Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Chia sẻ yêu thương” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Kiên Giang tổ chức đã thăm hỏi, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng 31 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Chia sẻ yêu thương” đã hỗ trợ, nuôi dưỡng 31 trẻ em mồ côi, mỗi em 5 triệu đồng/năm. Trong đó, huyện Kiên Lương 3 em; huyện Hòn Đất 4 em; huyện An Biên 2 em; huyện Gò Quao 9 em và huyện Giồng Riềng 13 em (trong đó có 01 em do cán bộ, công chức người lao động cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nhận đỡ đầu).

anh-01-1655349675.jpg
Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Kiên Giang hỗ trợ, nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Chia sẻ yêu thương” nhằm huy động sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, cộng đồng để làm tốt công tác hỗ trợ, nuôi dưỡng, đỡ đầu cho các trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn có cơ hội được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, giúp đỡ các em tiếp tục thực hiện ước mơ trên con đường học tập, phấn đấu rèn luyện để trở thành người sống có lý tưởng và có ích cho xã hội. Đồng thời, hướng tới thực hiện mục tiêu “Trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được đỡ đầu, chăm sóc, không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hưởng ứng, triển khai từ cuối năm 2021 với mục đích hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do tác động của dịch COVID-19 và các nguyên nhân khác, vừa góp phần xoa dịu nỗi đau, vừa tạo điểm tựa vững chắc giúp trẻ mồ côi vượt qua hoàn cảnh, bước tiếp trên con đường phía trước.

anh-02-1655349675.jpg
Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Chia sẻ yêu thương” do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ, nuôi dưỡng 31 trẻ em mồ côi, mỗi em 5 triệu đồng/năm.

Với nhiều cách thức nhận đỡ đầu khác nhau, các tập thể, cá nhân có thể nhận chăm sóc, nuôi dưỡng các em tại nhà, đến chăm sóc tại nơi các em đang sinh sống. Hoặc có thể nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc các em thông qua tổ chức Hội phụ nữ tại địa phương hoặc thông qua người trực tiếp nuôi dưỡng thay thế…

Trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, tôn trọng quy định của pháp luật về quyền trẻ em, đồng thời việc hỗ trợ phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu của trẻ, tạo điều kiện để trẻ được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường an toàn, lành mạnh. Bên cạnh đó, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các “mẹ đỡ đầu” và chính quyền địa phương nơi các em đang sống.

Cùng chuyên mục

Kỹ năng cân bằng cuộc sống - Bí quyết hạnh phúc của Ngô Thị Hà
Ngô Thị Hà, một người phụ nữ bình thường, từng phải đối mặt và vượt qua không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng qua những trải nghiệm, cô đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu về cách cân nhắc và quản lý thời gian, giúp cô trở thành một người mẹ và nhân viên chăm chỉ, đồng thời đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cả hai lĩnh vực.

Tin mới

Tư vấn bảo hiểm sai quy định có thể bị phạt nặng
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP và Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Theo đó, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng mạnh mức xử phạt với nhiều hành vi sai phạm trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ...