Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 19/12/2020 15:09 (GMT+7)

Khởi tố 3 bị can đánh tài xế, phụ xe khách tại Thái Bình

Ngày 19/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiền Hải (Thái Bình), cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 bị can về tội “Gây rối trật tự công cộng” trong vụ chặn đánh tài xế và phụ xe khách giữa đường.

Cụ thể, các bị can bị khởi tố gồm Hoàng Tiến Đạt (biệt danh Đạt “tý”, 29 tuổi), Nguyễn Ngọc Tốt (biệt danh Tốt “bốn”, 30 tuổi) và Đặng Duy Hoài (biệt danh Hoài “mắm”, 31 tuổi), cả ba cùng trú tại TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Các quyết định và lệnh nêu trên đều đã được Viện kiểm sát Nhân dân huyện Tiền Hải phê duyệt.

Khởi tố 3 bị can đánh tài xế, phụ xe khách tại Thái Bình - Luật sư Việt Nam Online
Tài xế Lập bị nhóm côn đồ hành hung trên địa bàn huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Cắt từ camera.

Được biết, trong số 3 đối tượng bị khởi tố thì Hoài và Đạt từng có tiền án, tiền sự, và đều là nhân viên của Nguyễn Văn Cường, tức Cường “dụ”, 42 tuổi – Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ vận tải Phúc Cường.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó tài xế Nguyễn Minh Lập là chủ xe khách 29 chỗ chạy chuyên tuyến Thái Bình – Hà Nội có đơn gửi cơ quan chức năng phản ánh việc mình và phụ xe Phạm Đình Sang (20 tuổi, trú huyện Tiền Hải) bị nhóm côn đồ hành hung, cũng như phá hoại tài sản và có dấu hiệu cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động vận tải khách.

Ngày 14/12, Công an TP. Thái Bình đã bắt giữ Cường “dụ” cùng Vũ Thành Vinh (24 tuổi) và Bùi Duy Khánh (19 tuổi), để điều tra hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Đồng thời cơ quan Công an đã tiến hành khám xét văn phòng Công ty Phúc Cường tại TP. Thái Bình, thu giữ nhiều đao, kiếm.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, Cường có tiền án về các tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Hiện cơ quan Công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.