Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 24/11/2023 11:06 (GMT+7)

iPhone sắp có công nghệ chống nhìn trộm

Theo dõi GĐ&PL trên

Apple đang nghiên cứu công nghệ màn hình mới cho iPhone và Mac để khiến việc người khác nhìn trộm chủ nhân nó đang làm gì trở nên khó hơn nhiều.

Màn hình của Apple đang ngày càng trở nên tốt hơn. Cho dù là LCD hay OLED, chúng đều có góc nhìn rất gần 170 độ. Điều này vô hình chung lại dẫn đến các ảnh hưởng đối với quyền riêng tư của người dùng khi những gì hiển thị trên màn hình có thể bị người xung quanh nhìn thấy.

iPhone sắp có công nghệ “chống nhìn trộm” - 1
Apple đang tìm cách giúp người dùng iPhone tránh bị người khác xem trộm.

Chính vì vậy, Apple đang tìm cách giữ cho những màn hình tuyệt vời này ở chế độ riêng tư nhất có thể. Để làm điều đó, công ty đã đăng ký hai bằng sáng chế để hướng đến những cách tiếp cận khác nhau về vấn đề này.

Đầu tiên là “Phim bảo mật dành cho màn hình cong” đề xuất đặt một lớp phủ lên màn hình. Nó giống như một tấm phim phân cực ở chỗ ánh sáng chỉ có thể đi ra theo một hướng. Vì vậy, khi người dùng ngồi ở đúng vị trí phía trước màn hình, họ mới có thể nhìn thấy chất lượng độ sắc nét và độ sáng đầy đủ của màn hình.

Trong khi đó, bất cứ ai cố gắng nhìn từ bên trái hoặc bên phải sẽ không nhìn thấy gì cả, dù chỉ là một chút, thậm chí có thể là một hình ảnh mờ. Tuy nhiên, điều này sẽ không ngăn cản bất kỳ ai đứng ngay phía sau người dùng và nhìn trộm qua đầu họ. Đó thực sự có thể là một vấn đề nghiêm trọng nếu chỗ ngồi của ai đó trong văn phòng được đặt ở vị trí như vậy.

Ý tưởng thứ hai được Apple tính đến, nhưng chỉ dành cho màn hình phẳng thông thường thay vì màn hình cong. Điều đó nằm trong bằng sáng chế thứ hai được cấp có tên “Màn hình có thể điều chỉnh góc nhìn” nêu cách tiếp cận tinh tế hơn so với việc phủ một lớp phim lên màn hình. Cụ thể, công ty đề xuất thay đổi góc nhìn của màn hình, có lẽ là theo ý muốn. Về cơ bản, màn hình có thể có được thứ được mô tả là “bộ lọc điều khiển bằng điện” cho phép người dùng kiểm soát mức độ phân cực hay không của màn hình.

iPhone sắp có công nghệ “chống nhìn trộm” - 2
Vision Pro cũng là một cách để nâng cao sự riêng tư.

Trong đề xuất này, việc triển khai quyền riêng tư thực sự được tích hợp vào chính màn hình, dưới dạng một loạt các lớp nền. Như được đề xuất trong bằng sáng chế, màn hình sử dụng công nghệ như vậy cũng có thể có thêm một lớp tinh thể lỏng ở giữa các lớp phân cực này. Thành phần tinh thể lỏng đó có thể có bộ lọc màu, cho phép giới hạn hình ảnh với một số màu nhất định chỉ dành cho hiển thị đến người dùng.

Việc chỉ ẩn một số màu nhất định có vẻ kém thực tế hơn so với việc ẩn toàn bộ màn hình. Nhưng quay trở lại thời của tài liệu giấy, có những tổ chức quan tâm đến quyền riêng tư sẽ in trên các trang màu cụ thể cho các báo cáo mật.

Điều thú vị là Apple đang tiếp tục xem xét các cách thay đổi cách màn hình hiển thị thông tin, đặc biệt khi gần đây hãng đang xem xét việc thay thế màn hình, chẳng hạn như Vision Pro sẽ chỉ hiển thị nội dung ngay trước mắt của người đeo nó.

Cùng chuyên mục

Thang máy gặp sự cố cần phải làm sao?
Thang máy là vật dụng thiết yếu trong các tòa nhà cao tầng để vận chuyển người và đồ đạc. Mặc dù được hiệu chỉnh an toàn nhất có thể nhưng vẫn có xác suất gặp sự cố. Trang bị kiến thức đi thang máy để an toàn khi sử dụng là điều cần thiết.
Top 5 Cao Hồng Sâm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay
Cao Hồng Sâm hiện đang là loại thảo dược quý được người tiêu dùng toàn cầu săn đón để tẩm bổ sức khỏe, đặc biệt là Cao Hồng Sâm đến từ Hàn Quốc. Dưới đây là 5 loại cao hồng sâm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo để lựa chọn mua cho gia đình của mình.

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.
Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất
Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV. Một trong những điểm đáng chú ý của Luật này là việc quy định những trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. 
Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Chương trình và cấp chứng chỉ đào tạo cho người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học tại Việt Nam. Chương trình được kèm theo Quyết định số 4159/QĐ-BGDĐT ngày 06/12/2023 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.