Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/04/2024 07:00 (GMT+7)

Hội đồng Anh sẽ tổ chức thi lại một kỹ năng IELTS cho thí sinh

Theo dõi GĐ&PL trên

Thí sinh cần đảm bảo đủ ba điều kiện: Đã hoàn tất tham dự kỳ thi IELTS; nhận được kết quả thi và đăng ký thi IELTS One Skill Retake trong vòng 60 ngày kể từ ngày hoàn tất bài thi IELTS đầu tiên.

Hội đồng Anh sẽ tổ chức thi lại một kỹ năng IELTS cho thí sinh

Hội đồng Anh vừa cho biết từ ngày 14/4, đơn vị này sẽ bắt đầu tổ chức ngày thi IELTS One Skill Retake đầu tiên theo lịch thi IELTS trên máy thông thường. Các thí sinh thi lại một kỹ năng có thể lựa chọn thời gian thi phù hợp tại một trong các địa điểm thi IELTS trên máy của Hội đồng Anh ở các tỉnh/thành trên cả nước.

Trước đó, ngày 3/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức cấp phép cho Hội đồng Anh tổ chức hình thức thi lại một kỹ năng – IELTS One Skill Retake tại Việt Nam. Điều này mang đến cho các thí sinh cơ hội có thể thi lại một kỹ năng bất kỳ trong bốn kỹ năng – Nghe, Nói, Đọc hoặc Viết của bài thi IELTS thay vì phải thi lại toàn bộ bài thi như trước đây.

Tính năng IELTS One Skill Retake lần đầu được giới thiệu tại Australia vào tháng 11/2022 và hiện đã được triển khai tại 112 quốc gia trên toàn thế giới; trong đó bao gồm các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia, Malaysia và Philippines.

Để thực hiện đăng ký, thí sinh cần bắt đầu từ bước đăng nhập vào cổng thông tin dành cho thí sinh (Test Taker Portal) của Hội đồng Anh để xem kết quả thi IELTS của mình. Nếu muốn cải thiện kết quả của một kỹ năng cụ thể, thí sinh chỉ cần chọn nút Retake xuất hiện bên cạnh kỹ năng đó. Lệ phí thi IELTS One Skill Retake là 2,94 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

Để có thể đăng ký thi IELTS One Skill Retake, các thí sinh cần đảm bảo đủ ba điều kiện, bao gồm: Đã hoàn tất tham dự kỳ thi IELTS trên máy tính; nhận được kết quả thi ban đầu từ một trung tâm khảo thí có cung cấp chức năng IELTS One Skill Retake; đăng ký thi IELTS One Skill Retake trong vòng 60 ngày kể từ ngày hoàn tất bài thi IELTS đầu tiên. Ngoài ra, thí sinh chỉ có thể đăng ký thi lại một kỹ năng với mỗi lượt thi IELTS đã hoàn thành.

Những thí sinh ở Việt Nam chọn thi lại một kỹ năng IELTS sẽ nhận được bảng điểm mới bao gồm điểm thi IELTS One Skill Retake được cập nhật cùng với điểm của ba kỹ năng còn lại đã đạt được trong bài thi đầu tiên. Thí sinh có quyền lựa chọn sử dụng bảng điểm ban đầu hoặc bảng điểm mới.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Việt Nam, Hội đồng Anh bày tỏ cam kết của Hội đồng Anh trong việc hỗ trợ các thí sinh tại Việt Nam thông qua quy định mới này.

“Chúng tôi rất tự hào là đơn vị cung cấp bài thi IELTS đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép để giới thiệu tính năng IELTS One Skill Retake tại Việt Nam. Cùng với nguồn tài liệu luyện thi IELTS phong phú, tính năng này sẽ là một sự hỗ trợ đắc lực nữa mà Hội đồng Anh mang đến cho các thí sinh IELTS tại Việt Nam đang cố gắng hết mình để đạt được kết quả thi mong muốn,” bà Donna McGowan nói.

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư, kết quả thi được sự công nhận và sử dụng của khoảng 12.000 tổ chức trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, hơn 100 trường đại học và cơ sở giáo dục đại học đã chấp nhận chuyển đổi kết quả IELTS sang điểm môn tiếng Anh để xét tuyển sinh.

Tại Việt Nam, Hội đồng Anh (BC) và Tổ chức giáo dục IDP là hai đơn vị được cấp phép tổ chức bài thi này. Bài thi phổ biến nhất là IELTS Academic có lệ phí gần 4,7 triệu đồng một lượt. Điểm IELTS trung bình của người Việt năm 2022 là 6.2, xếp thứ 23 thế giới.

Năm 2024 là cột mốc kỷ niệm 35 năm ngày ra mắt kỳ thi IELTS và kỷ niệm 90 năm Hội đồng Anh được thành lập. Kỳ thi IELTS đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1994, do Hội đồng Anh tổ chức dành cho các ứng viên nhận học bổng Chevening – học bổng danh giá của Vương quốc Anh.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Thành lập 19 địa điểm thi lớp 10 chuyên năm học 2024 - 2025
Ngay sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2024 - 2025 diễn ra ngày 8 và 9/6 với ba bài thi gồm Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chuyên tiếp tục làm bài thi các môn chuyên trong ngày 10/6.
139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024
Ngày 22/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non về việc miễn thi kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 đối với 139 học sinh lớp 12. Đây là các học sinh đã tham gia kỳ thi chọn học sinh Trung học Phổ thông vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực năm 2024.
Trường đại học phải xét tuyển tất cả phương thức đã công bố
Một trong những yêu cầu quan trọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với các cơ sở giáo dục đại học trong kỳ tuyển sinh năm 2024 là trong trường hợp các trường sử dụng nhiều phương thức, tổ hợp xét tuyển thì phải tổ chức xét tuyển tất cả các phương thức, tổ hợp xét tuyển cho thí sinh theo đề án đã công bố.

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.