Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 22/08/2022 11:49 (GMT+7)

Học sinh lớp 1 tựu trường sớm 2 tuần trước lễ khai giảng

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ ngày 22/8, nhiều trường học trên toàn quốc sẽ đón học sinh lớp 1 tựu trường.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Theo kế hoạch năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 5/8, khai giảng năm học mới diễn ra vào ngày 5/9 như mọi năm.

Học sinh được tựu trường sớm nhất trước một tuần, tức ngày 29/8. Riêng với lớp 1, các trường có thể tổ chức tựu trường sớm hơn ngày khai giảng hai tuần, tức ngày 22/8.

Các địa phương Hà Nam, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Bến Tre, Đắk Nông, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bắc Giang, Hà Nội, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bạc Liêu, Lai Châu, Lâm Đồng, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Bình, Bình Phước… đều thông báo sẽ đón học sinh lớp 1 vào 22/8.

Hôm nay, hơn 1,9 triệu học sinh lớp 1 trên cả nước chính thức tựu trường.

Đón học sinh đi học trở lại, các trường đều tăng cường rà soát các điều kiện cơ sở vật chất như đường điện, ống nước, bàn ghế, cầu thang, quạt điện… nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, phòng tránh tai nạn thương tích.

Đến thời điểm này, hầu hết các địa phương cũng đã công bố lịch tựu trường của học sinh các cấp. Trong đó, ưu tiên học sinh lớp 1 tựu trường sớm để có thời gian nhận lớp, làm quen.

Để bảo đảm đón học sinh trở lại trường học an toàn, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường ưu tiên cao nhất cho việc triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho học sinh, không chủ quan với các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Các nhà trường có trách nhiệm rà soát kỹ hệ thống điện, nước, bàn ghế, cây xanh..., kịp thời phát hiện và phòng ngừa các nguy cơ gây tai nạn thương tích cho học sinh. Các nhà trường đều khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên và các điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho ngày tựu trường của học sinh.

Cùng chuyên mục

Trường Gateway đổi tên thành Dewey, chủ Edufit chỉ có… 5 nhân sự
Sau scandal một bé học sinh lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên ô tô, trường Gateway đổi tên thành Dewey Schools. Tuy nhiên, Edufit, chủ của Dewey Schools lại gây bất ngờ khi dù có cổ đông ngoại nhưng tổng nhân sự của ông lớn ngành giáo dục này chỉ là… 5 người.

Tin mới

Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.
Đề xuất 3 loại trạm kiểm tra tải trọng xe
Bộ Giao thông Vận tải đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 34/2021/TT-BGTVT ngày 16/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải quy định về quản lý, hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ.
Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường từ chiều nay
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, không khí lạnh tăng cường đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều và đêm 29/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.