Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 08/09/2021 15:32 (GMT+7)

Hỏa hoạn lúc rạng sáng ở nhà tù khiến 40 phạm nhân chết ngay tại hiện trường

Vụ hỏa hoạn ở trại giam đông tù nhân của Indonesia vào rạng sáng 8/9 xảy ra khi hầu hết các tù nhân đang ngủ, khiến 41 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Đám cháy ở tỉnh Banten, Indonesia bùng phát lúc 1h đến 2h sáng tại khu C, nhà tù Tangerang, nơi giam giữ các tù nhân bị giam giữ vì tội liên quan tới ma túy. Đám cháy được dập tắt vào khoảng 3h sáng.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy đám cháy lớn bùng phát qua các khu giam giữ, khói dày đặc bốc lên từ tòa nhà khi lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa.

"40 người chết ngay tại hiện trường và một người chết trên đường đến bệnh viện", Yasonna Laoly, Bộ trưởng Tư pháp Indonesia, cho biết và nói 8 người bị thương nặng và 31 người khác bị thương nhẹ.

Nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc nhưng nghi có thể do chập điện.

Hỏa hoạn lúc rạng sáng ở nhà tù khiến 40 phạm nhân chết ngay tại hiện trường Ảnh 1
Hình ảnh hiện trường vụ hỏa hoạn tại nhà tù 40 năm tuổi.

Ông Laoly cho biết hệ thống điện của nhà tù đã không được nâng cấp kể từ khi nó được xây dựng vào năm 1972, cách đây hơn 40 năm.

"Ngọn lửa lan nhanh và không có thời gian để mở một số phòng giam ... Khi các lính canh phát hiện ra, ngọn lửa đã lan rộng và đó là nơi chúng tôi tìm thấy các nạn nhân", ông Laoly nói.

Theo số liệu của chính phủ tính đến tháng 9, nhà tù ở Tangerang, một trung tâm công nghiệp và sản xuất gần Jakarta, là nơi giam giữ hơn 2.000 tù nhân, nhiều hơn sức chứa 600 người.

Trong số những người thiệt mạng, một người bị kết án về tội khủng bố, một phạm nhân giết người và nhiều tội phạm ma túy.

"Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân, tôi không muốn điều này xảy ra một lần nữa", ông Laoly nói.

Cảnh sát đã bắt đầu xác định danh tính nạn nhân nhưng họ cần xét nghiệm ADN đối với một số thi thể khó nhận dạng.

Cùng chuyên mục

Giá lương thực thế giới cao kỷ lục
Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) cho biết, giá lương thực thế giới đã đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới trong tháng 3 vừa qua, trong bối cảnh căng thẳng Nga - Ukraine làm gián đoạn xuất khẩu ngũ cốc và dầu ăn.

Tin mới

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.