Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 19/04/2021 09:20 (GMT+7)

Hòa Bình: Sản phụ tử vong bất thường trong đêm để lại 4 đứa con thơ dại

Cơ quan chức năng đang tích cực làm rõ vụ việc một sản phụ tử vong bất thường trong đêm tại Trung tâm Y tế huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hòa Bình.

Trước vụ việc trên, ông Dương Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hòa Bình cho biết, tại đơn vị vừa xảy ra sự việc sản phụ C.T.P (SN 1988, trú tại Phố Sấu, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy) tử vong đột ngột.

Hòa Bình: Sản phụ tử vong bất thường trong đêm để lại 4 đứa con thơ dại Ảnh 1
Trung tâm Y tế huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình, nơi xảy ra vụ việc.

Ông Tiến cho biết, chị P. tử vong vào khoảng 2h sáng cùng ngày. Trước khi tử vong, khoảng 0h đêm, chị P. vẫn đang nói chuyện với chồng bình thường, các y, bác sĩ cũng đi kiểm tra nhưng sau đó khoảng 20 phút, chị P. đột ngột chuyển biến xấu. Các y, bác sĩ cấp cứu nhưng chị P. không qua khỏi.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng và pháp y đã làm các xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân chị P. tử vong.

Trước sự việc trên, anh N.N.Q (SN 1983, chồng chị P.) vẫn chưa thể tin vào sự thật tàn nhẫn rằng vợ mình đã ra đi mãi mãi. Theo đó, vợ chồng anh Q. sinh được 4 người con gồm 3 gái, 1 trai.

Khoảng 15h chiều 16/4, anh Q. đưa chị P. đến Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy để sinh cháu thứ 4, lúc này sức khoẻ của chị P. vẫn bình thường. Đến 17h23 chị P. sinh con và được chuyển lên phòng riêng để chăm sóc.

Hòa Bình: Sản phụ tử vong bất thường trong đêm để lại 4 đứa con thơ dại Ảnh 2
Người thân vô cùng đau đớn, xót xa trước sự ra đi đột ngột của chị P.

Theo anh Q. ngày thứ nhất, chị P. có biểu hiện đau, được bác sĩ chẩn đoán là đau dạ con nên được tiêm và dặn dò trường hợp đau quá thì gọi.

“Đến 22h đêm 17/4, tôi xuống với vợ con thì vợ gọi điện kêu đau bụng bảo qua gọi bác sĩ ở buồng trực lên khám. Đến nơi, tôi cũng qua phòng gọi thì có 2 nhân viên ở đấy lên xem nhưng được khuyên không nên tiêm nhiều và nói nên dùng viên thuốc đút. Nhưng vì khó chịu nên vợ tôi không dùng, tôi chỉ ngồi xoa bụng cho vợ đỡ đau”, anh Q. đau đớn kể lại.

Đến khoảng hơn 1h sáng, anh Q. tiếp tục gọi y, bác sĩ đang trực lên khám vì chị P. vẫn đau. Lúc này, có 1 nữ cán bộ vào phòng lấy thuốc rồi tiêm cho chị P. xong việc thì quay xuống. Anh Q. trông vợ đêm nên mệt, nằm ngả lưng xuống giường bệnh cạnh vợ.

“Đến khoảng 2h sáng, tôi giật mình tỉnh dậy thấy vợ có biểu hiện tím tái thì lập tức lay mẹ vợ dậy rồi tôi chạy xuống phòng trực của bác sĩ. Các y, bác sĩ cấp cứu cho vợ tôi và đến 2h20 thì vợ tôi mất”, anh Q nghẹn lại.

Anh Q. sau đó được bác sĩ gọi xuống phòng hành chính và thông báo chị P. đã mất. Bác sĩ cũng nói không xác định được nguyên nhân khiến chị P. tử vong.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Bộ Ngoại giao có tân Thứ trưởng 46 tuổi
Ông Phạm Quang Hiệu, sinh năm 1975, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.

Tin mới