Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 06/06/2023 08:44 (GMT+7)

HLV Troussier: Quang Hải chưa xứng đáng lên ĐTVN nhưng gọi vì World Cup 2026

Theo dõi GĐ&PL trên

HLV Troussier nói về chuyện có nhiều tuyển thủ không xứng đáng lên tuyển Việt Nam do phong độ sa sút.

"Tôi quyết định chọn những cầu thủ giàu kinh nghiệm. Gọi đúng là nhiều hơn 10 lần khoác áo ĐTQG và thi đấu chính thức. Tôi thẳng thắn nói rằng, nếu dựa trên phong độ hiện tại của họ thì không xứng đáng lên tuyển Việt Nam", HLV Troussier nói trong buổi họp báo trưa ngày 5/6.

Nhà cầm quân người Pháp lý giải về chuyện gọi nhiều cầu thủ lên tuyển Việt Nam, trong đó có những cầu thủ không xứng đáng vì sa sút phong độ. Ông nói: "Với số lượng lên đến 34 cầu thủ, tôi muốn tạo một bức tranh so sánh toàn cảnh hơn về năng lực của các cầu thủ. Tôi chia cầu thủ thành 2 nhóm:

Nhóm 1, tôi tôn trọng cầu thủ kinh nghiệm, có vị thế ở đội tuyển Việt Nam trước đây. Nhóm 2 là các cầu thủ chưa bao giờ, hoặc ít khoác áo đội tuyển Việt Nam. Tôi chọn họ sau khi xem màn trình diễn ở CLB. Tôi cũng nói thêm là thể hiện tốt ở CLB chưa chắc đáp ứng được yêu cầu của tôi ở ĐTQG.

HLV Troussier: Quang Hải chưa xứng đáng lên ĐTVN nhưng gọi vì World Cup 2026 Ảnh 1
HLV Troussier thẳng thắn nói về chuyện có nhiều tuyển thủ không xứng đáng lên tuyển Việt Nam, trong đó có Quang Hải.

Tôi sẽ có một tuần thử nghiệm để có cái nhìn tổng quát và đánh giá các cầu thủ liệu có hòa nhập được không. Tất cả cần phải thể hiện tinh thần trách nhiệm để đáp ứng được tiêu chí mà tôi đặt ra".

HLV Troussier cũng đưa ra hai trường hợp gồm Quang Hải và Công Phượng. "Nếu dựa vào tiêu chí nêu ra (Quang Hải có 2 tháng liên tục không thi đấu - PV) thì Quang Hải chưa xứng đáng lên tuyển Việt Nam. Công Phượng cũng vậy. Có thêm một số cầu thủ thi đấu nhiều ở CLB nhưng phong độ không tốt.

Tuy nhiên, tôi muốn dành đợt trung này để làm quen các cầu thủ, cũng như để họ hiểu được lối chơi của tôi. Tôi đang muốn trao cơ hội tối đa cho tất cả các cầu thủ. Tất cả để hướng tới World Cup 2026. Tôi có danh sách khoảng 100 cầu thủ, trẻ nhất là 17 tuổi, lớn nhất 28 tuổi...", HLV Troussier nói.

Đội tuyển Việt Nam hội quân từ ngày hôm nay 5/6. HLV Philippe Troussier sẽ có đủ lực lượng sau vòng 11 V.League 2023.

Cùng chuyên mục

Tin mới