Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 20/02/2024 09:54 (GMT+7)

Hình ảnh căn nhà trống vắng sau khi hết Tết khiến ai cũng bùi ngùi

Theo dõi GĐ&PL trên

Tết qua đi, nhiều người đã trở lại với guồng quay cuộc sống, công việc ở thành thị hay xứ người xa xôi. Để rồi bất giác nhìn về ngôi nhà ở quê hương, không ít người nao lòng khi thấy ngôi nhà mới ngày nào rộn ràng tiếng cười mà giờ đây đã vắng tanh.

Tết là dịp đoàn viên, do vậy, dù có ở xa bao nhiêu, mọi người cũng cố gắng sắp xếp về với mẹ cha, về với ngôi nhà thân yêu để cùng nhau đón năm mới.

Ngày trở về, ngôi nhà rộn ràng tiếng nói tiếng cười là thế, nhưng chỉ cần hết Tết, ngôi nhà lại trở về trạng thái đìu hiu hơn bao giờ hết bởi nhiều người phải trở lại với công việc nơi thành thị, nơi xứ người xa xôi.

Mới đây, trên mạng xã hội, cư dân mạng đang chuyền tay nhau hình ảnh một căn nhà vắng tanh sau Tết. Bức ảnh khá giản đơn nhưng lại khiến nhiều người suy ngẫm. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thấy hoàn cảnh của mình trong bức ảnh này mà không khỏi bùi ngùi.

Hình ảnh căn nhà trống vắng sau khi hết Tết khiến ai cũng bùi ngùi Ảnh 1
Hình ảnh căn nhà vắng tanh sau Tết khiến nhiều người bùi ngùi suy ngẫm.

Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận ý nghĩa xoay quanh hình ảnh này:

"Để đổi lấy cuộc sống sung túc, những giây phút đầm ấm sum vầy, để ba mẹ được an hưởng tuổi già phải chấp nhận đánh đổi bằng việc xa gia đình xa quê hương"

"Chấp nhận thôi, cuộc sống mà. Phải đi làm kiếm tiền đến lễ Tết mới sum họp được. Không có tiền còn buồn hơn khổ hơn"

"Sau khi lắp camera nhà ở quê, ăn Tết xong cả nhà đi hết, nhìn thấy Má lủi thủi ăn cơm 1 mình thấy thương quá trời thương".

Xem thêm: Nghỉ Tết dài ngày, bé gái nhớ cô giáo đến phát khóc

Cùng chuyên mục

Tin mới