Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/11/2021 14:54 (GMT+7)

Hàng trăm giáo viên, học sinh ở Hà Giang mắc COVID-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Đến nay tỉnh Hà Giang đã ghi nhận 43 cán bộ, thầy cô giáo và 272 học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2 qua xét nghiệm RT-PCR. Dịch bệnh COVID-19 đã lây lan ra 62 trường học của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với số lượng ca mắc trong trường học ở mức cao, ngành giáo dục-đào tạo tỉnh Hà Giang đang khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch.

tm-img-alt

Năm học 2021-2022, Hà Giang có 629 cơ sở giáo dục với 251.115 học sinh, trong đó có 13 trường nội trú, 152 trường bán trú, với 62.061 học sinh ăn, ở bán trú, nội trú.

Từ khi thành phố Hà Giang ghi nhận ca mắc đầu tiên trong cộng đồng vào ngày 25/10, đến nay tỉnh đã có 43 cán bộ, thầy cô giáo và 272 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm RT-PCR.

Dịch COVID-19 đã có ở 62 trường học của 9 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh gồm Bắc Quang, Yên Minh, Vị Xuyên, thành phố Hà Giang, Quản Bạ, Hoàng Su Phì, Quang Bình, Bắc Mê, Đồng Văn và 7 trường trung học phổ thông trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Bà Trương Thị Xuyến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, cho biết trường có 30 giáo viên và 526 học sinh. Tối 27/10, trường có học sinh mắc COVID-19 đầu tiên.

Nhà trường đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các trường hợp F0, tuy nhiên vẫn tiếp tục ghi nhận ca mắc mới. Hiện nhà trường có 75 học sinh và 10 giáo viên dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm RT-PCR.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng và Kỹ thuật công nghệ tỉnh Hà Giang chia sẻ trường có hơn 500 học sinh, sinh viên ở ký túc xá, trong đó gần 400 học sinh hệ trung cấp chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 nên công tác phòng, chống dịch gặp rất nhiều khó khăn.

Trường đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh test nhanh cho tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên. Khi phát hiện F0 nhà trường đề nghị với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho các em đi cách ly ngay. Đến nay, qua xét nghiệm RT-PCR, đã có gần 200 học sinh, sinh viên của trường dương tính với SARS-CoV-2.

Dịch COVID-19 đã lan đến Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Thuận Hòa (huyện Vị Xuyên) với 49 học sinh (trong đó 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua xét nghiệm PCR, 16 trường hợp dương tính qua test nhanh).

Theo ông Nguyễn Thế Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, khi xuất hiện F0 trong các cơ sở giáo dục, ngành triển khai ngay các biện pháp phòng, chống với quyết tâm cao nhất, sớm khống chế các ổ dịch.

Đặc biệt, khi dịch có hiện tượng lây lan trên diện rộng, ngành đã tham mưu để Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1/11 đến 13/11. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học Phổ thông tỉnh, mặc dù chưa xuất hiện ca mắc, nhưng Sở đã tham mưu quyết định để toàn bộ học sinh được tổ chức quản lý, chăm sóc tại trường.

“Hiện ngành đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch cao nhất, khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng nắm bắt tình hình, khẩn trương phát hiện sớm và điều trị các trường hợp F0. Đồng thời, ngành phát huy cao độ vai trò của lực lượng y tế trường học. 386 cán bộ y tế học đường sẵn sàng và chủ động tham gia tiếp ứng công tác phòng, chống dịch", ông Nguyễn Thế Bình cho biết thêm.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Giang, trong 24h qua, tỉnh Hà Giang ghi nhận thêm 355 ca nhiễm COVID-19, trong đó 22 ca nhiễm ngoài cộng đồng; 115 ca trong khu phong tỏa; 218 ca trong khu cách ly tập trung.

Tổng số ca bệnh (F0) ghi nhận trên địa bàn tỉnh Hà Giang là 2.148 ca. Số ca bệnh đã hoàn thành điều trị, cách ly là 301. Trong ngày chuyển Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 ca. Số ca đang điều trị, theo dõi là 1.847, trong đó: Điều trị tại bệnh viện là 629 ca; tại các khu cách ly là 760 ca; theo dõi tại nhà 458 ca.

Cùng chuyên mục

Thống nhất dạy học 02 buổi/ngày không thu phí đối với các trường tiểu học, THCS
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông báo 177-TB/VPTW ngày 25/4/2025 của Văn phòng Trung ương Đảng về Thông báo kết luận của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương về tình hình thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về giáo dục và đào tạo; chuẩn bị nghị quyết của Bộ Chính trị về đột phá giáo dục, đào tạo và một số chủ trương hỗ trợ dạy và học.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.