Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 22/02/2021 09:46 (GMT+7)

Hải Phòng dừng học trực tuyến với lớp 1, lớp 2

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng cho rằng, dạy học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2 là không hiệu quả, gây khó khăn cho phụ huynh nên đã dừng triển khai.

Tối 21/02, đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết Sở này vừa có quyết định dừng việc dạy học trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1, lớp 2 và không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết thực tế dạy học trực tuyến trong mấy ngày qua đã phát sinh quá nhiều bất cập.

"Các cháu lớp 1 và 2 còn quá bé để tự vận hành máy tính, thao tác kỹ thuật trong quá trình học với thầy cô giáo. Bố mẹ các cháu thì đi làm không thể ở nhà để cùng học.

Sở cũng đã tính đến việc chuyển thời gian dạy ban đêm nhưng phụ huynh không thể đáp ứng được.

Do đó, ngành giáo dục Hải Phòng đã dừng dạy trực tuyến. Thay vào đó, Sở yêu cầu các cô giáo gửi chương trình, bài tập cho phụ huynh, rồi phụ huynh sẽ in ra giao cho các con làm. Các con làm xong phụ huynh lại gửi cho giáo viên", đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng giải thích.

Đối với khối 3, 4 và 5 bậc tiểu học, Sở cũng sẽ hạn chế dạy trực tuyến. Giáo viên gửi chương trình học cho phụ huynh để giao cho các con làm. Giáo viên sẽ dạy trực tuyến vào một thời gian phù hợp trong ngày nhưng là để chữa bài tập, sửa bài cho học sinh mà không triển khai bài giảng mới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiều 8/3, thêm 12 ca mắc Covid-19 mới
Theo bản tin lúc 18h chiều ngày 8/3 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 01 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 11 ca là các ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.