Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 18/10/2021 15:22 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Gần 40.000 học sinh nghỉ học do mưa lũ

Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đã cho học sinh nghỉ học.

Sáng 18/10, ông Cao Ngọc Châu, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, cho biết mưa lớn kéo dài những ngày qua đã khiến nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh xảy ra ngập cục bộ nhiều tuyến đường và nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà.

“Số lượng học sinh phải nghỉ học do mưa lũ là gần 40.000 em, thuộc các cấp học từ mầm non đến THCS tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và Kỳ Anh. Sáng nay cũng có 14 trường THPT nằm ở vùng thấp trũng đã chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh”, ông Châu nói.

Hà Tĩnh: Gần 40.000 học sinh nghỉ học do mưa lũ Ảnh 1
Trường tiểu học Cẩm Vịnh bị ngập do mưa lũ.

Tại Trường tiểu học Cẩm Vịnh (xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), mưa lớn đã khiến sân trường bị ngập từ 0,2 - 0,3 m nên học sinh của trường này đã được cho nghỉ học.

Ông Thái Biên Cương, Hiệu Trường tiểu học Cẩm Vịnh, cho hay sáng nay nhà trường đã cho 449 học sinh nghỉ học vì trường bị ngập lụt và mưa lũ vẫn đang diễn biến phức tạp.

“Trường nằm ở vị trí thấp trũng nên nguy cơ bị nước lũ tràn vào các phòng học là rất cao. Nhà trường cũng đã yêu cầu các giáo viên kê dọn đồ dùng dạy học và bàn ghế của học sinh lên cao”, ông Cương nói.

Hà Tĩnh: Gần 40.000 học sinh nghỉ học do mưa lũ Ảnh 2
.Đường giao thông nông thôn ở xã Cẩm Vịnh bị ngập sâu.

Tại trường THPT Hà Huy Tập, do địa hình thấp trũng, thoát nước chậm nên nhiều khu vực bị ngập sâu từ 0,5-0,7m. Riêng khu vực nội trú ngập gần 1m. Nhà trường đã cho 1.600 học sinh tạm dừng việc học tại trường chuyển sang học trực tuyến.

Thành phố Hà Tĩnh cũng triển khai dạy học trực tuyến tại 7 trường THCS trên địa bàn do ảnh hưởng bởi thời tiết. Ngoài ra, các trường Mầm Non, Tiểu học, THCS tại xã Đồng Môn cũng tạm nghỉ do trường học và các thôn xóm vẫn đang bị ngập cục bộ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.