Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 19/08/2020 16:19 (GMT+7)

Hà Nội: Phát hiện loạt chung cư không đảm bảo an toàn PCCC

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ ngày 10/7/2020 đến ngày 16/7/2020, các lực lượng chức năng Công an TP đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 45 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.

Thực hiện Kế hoạch của Công an TP Hà Nội về tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) trên địa bàn TP Hà Nội, từ ngày 10/7/2020 đến ngày 16/7/2020, các lực lượng chức năng Công an TP đã tổ chức kiểm tra, phát hiện 45 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC&CNCH.

Theo báo Tiền phong, trong danh sách cơ sở không đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH có hàng loạt các chung cư đã đưa vào sử dụng từ lâu.

Phối cảnh tòa nhà The Sun thuộc Khu đô thị Mễ Trì Hạ.

Trong đó, có thể kể đến toà nhà The Sun thuộc Khu đô thị Mễ Trì Hạ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP Đầu tư và Sản xuất Thái Dương làm chủ đầu tư có nhiều hạng mục chưa đảm bảo yêu cầu PCCC. Cụ thể: Chưa có thông báo cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC; Khu vực khối đế thương mại tiến hành cải tạo mặt bằng so với thiết kế được thẩm duyệt, chưa được thẩm duyệt bổ sung về PCCC theo quy định; Chưa tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho đội viên đội PCCC của toà nhà; Chưa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy; Phương án chữa cháy của cơ sở chưa được phê duyệt theo quy định.

Hay tại toà nhà CC2 thuộc Khu đô thị mễ Trì Hạ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP tu tạo và phát triển nhà làm chủ đầu tư cũng chưa chỉnh lý, bổ sung quản lý theo dõi hoạt động về PCCC của cơ sở chưa đầy đủ. Không đảm bảo yêu cầu PCCC khi khu vực tầng 1 ngăn chia mặt bằng không đảm bảo điều kiện thoát nạn; Cơ sở thuộc diện phải trang bị báo cháy tự động tuy nhiên chưa trang bị...

Tại dự án Công viên giải trí, trường học và tổ hợp nhà ở thương mại dịch vụ Golden Palace A trên đường Lê Quang Đạo (Nam Từ Liêm, Hà Nội) do công ty CP đầu tư Mai Linh làm chủ đầu tư cũng chưa đủ điều kiện an toàn PCCC.

Hồ sơ theo dõi quản lý về công tác cứu nạn cứu hộ đã thiết lập chưa đảm bảo yêu cầu; Thành lập lực lượng PCCC cơ sở chưa đảm số lượng, đáp ứng yêu cầu; Nội quy về PCCC chưa đầy đủ; Lực lượng PCCC chưa được tập luyện nghiệm vụ; Chư xây dựng phương án, biện pháp về công tác cứu hộ tại công trường để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố tai nạn.

Ngoài ra, theo danh sách trên còn nhiều cơ sở không đủ điều kiện về PCCC&CNCH do Công an TP nêu trên, còn có các cơ sở là trường học, khách sạn, chợ, siêu thị và trụ sở các công ty với những vi phạm cơ bản như: Cơ sở chưa được thẩm duyệt nghiệm thu PCCC, chưa trang bị phương tiện PCCC theo quy định...

Nhật Hạ

Cùng chuyên mục

Cư dân Vinhomes: “Mở cửa bước vào nhà đã thấy ấm êm, hạnh phúc”
“Chỉ cần mở cửa bước vào là đã thấy ấm êm, hạnh phúc”, “mua một ngôi nhà thì dễ, mua một không gian sống như Vinhomes mới khó”, “từ các anh bảo vệ cho tới các chị lao công, ai cũng gần gũi như thể người nhà”… những cảm xúc bình dị cho tới niềm hạnh phúc trước đây chưa từng trải nghiệm là chất men khiến mỗi cư dân Vinhomes thêm yêu nơi mình sống hơn mỗi ngày.
The Komorebi - Kiệt tác sống nghỉ dưỡng chuẩn Nhật, tâm điểm đầu tư đắt giá tại “đảo tỷ phú”
The Komorebi (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng) không chỉ là một kiệt tác sống - nghỉ dưỡng, mà còn là biểu tượng của phong cách sống tinh tế mang đậm hơi thở xứ Phù Tang, đồng thời là điểm hẹn đầu tư lý tưởng tại “đảo tỷ phú” Vũ Yên trong chu kỳ mới của thị trường bất động sản.
Nghỉ dưỡng đỉnh cao tại căn hộ cao tầng Xanh Sky trung tâm đảo ngọc Cát Bà
Nằm ngay “trái tim” đảo ngọc, Xanh Sky là dòng căn hộ cao tầng đa năng thuộc dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island - “viên ngọc trên cát trắng tại Vịnh di sản”. Đây không chỉ là nơi an cư, nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là biểu tượng của phong cách sống và đầu tư đẳng cấp, hòa quyện giữa giá trị phong thủy, kiến trúc độc đáo, tầm view mãn nhãn và hệ thống tiện ích đa dạng.

Tin mới

Nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Công an tỉnh Long An khiến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến. Tuyệt đối không truy cập hoặc làm theo hướng dẫn trong các đường link liên kết dẫn đến những trang web cờ bạc. Đánh bạc dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật Việt Nam.
Trường không được thu thêm tiền dạy 02 buổi/ngày với chương trình chính khóa
Theo đại diện Bộ GD&ĐT, việc tổ chức dạy 02 buổi/ngày không mang tính bắt buộc mà tùy thuộc vào điều kiện của từng trường. Tuy nhiên, nếu buổi thứ hai được sử dụng để giãn thời lượng dạy học chính khóa, thì 100% học sinh phải tham gia và nhà trường tuyệt đối không được thu bất kỳ khoản phí nào. Nơi nào đã thu phí trong trường hợp này đều là sai và cần được chấn chỉnh ngay.
Giá vàng hôm nay (10/4): Vàng tăng sốc, vì sao?
Giá vàng hôm nay (10/4): Thị trường vàng trong nước chứng kiến đà tăng mạnh mẽ ở cả vàng miếng và vàng nhẫn của nhiều thương hiệu lớn. So với phiên trước đó (9/4), mức tăng phổ biến dao động từ 1 đến 2 triệu đồng mỗi lượng, phản ánh xu hướng tăng giá rõ rệt.