Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 03/02/2023 11:54 (GMT+7)

Hà Nội: Cháy chung cư ở Linh Đàm, hàng trăm người thoát nạn

Theo dõi GĐ&PL trên

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã hướng dẫn nhiều người thoát khỏi đám cháy chung cư ở Linh Đàm.

Khoảng 22h40 ngày 2/2, đã bất ngờ xảy cháy tại phòng ngủ căn hộ 2414 toà nhà HH3C - KĐT Linh Đàm, phường Hoàng Liệt - Quận Hoàng Mai. Chỉ trong ít phút đám cháy bùng phát lớn có nguy cơ cháy lan sang các phòng lân cận. Khi phát hiện cháy, người dân đã hoang mang khiến cho việc thoát nạn trở nên hỗn loạn.

tm-img-alt
Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã hướng dẫn nhiều người thoát khỏi đám cháy chung cư ở Linh Đàm. (Ảnh: Internet)

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an phường, Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai, Lực lượng chữa cháy Trung tâm 5 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã điều động CBCS và phương tiện đến làm nhiệm vụ.

Các lực lượng nhanh chóng phối hợp tiếp cận tìm kiếm cứu nạn, hướng dẫn thoát nạn và triển khai họng nước của toà nhà, bình chữa cháy được trang bị dập lửa.

Đồng thời các mũi còn lại hỗ trợ hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn người dân đang mất bình tĩnh tại các tầng 23, 24, 25 của toà nhà. Nỗ lực làm nhiệm vụ đến khoảng 11h cùng ngày đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

tm-img-alt
Lửa thiêu rụi tài sản bên trong phòng ngủ. (Ảnh: Internet)

Được biết, diện tích căn hộ 63m2, diện tích đám cháy khoảng 8m2 thuộc phòng ngủ. Tại thời điểm cháy hệ thống chữa cháy cháy tự động,họng nước vách tường, hệ thống hút khói hành lang, tăng áp cầu thang hoạt động bình thường.

Vụ việc không có thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản và nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan Công an điều tra, xác minh.

Cùng chuyên mục

Có thể sử dụng giấy xác nhận thông tin về cư trú dưới dạng bản điện tử
Đây là một trong những nội dung mới đáng chú ý tại Thông tư 66/2023/TT-BCA ngày 17/11/2023 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 55/2021/TT-BCA quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư 56/2021/TT-BCA quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư 57/2021/TT-BCA quy định về quy trình đăng ký cư trú.
Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết ngày 30/6/2024
Vừa qua, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV. Đáng chú ý, Nghị quyết nêu rõ, Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ quy định tại điểm a, mục 1.1, khoản 1 Điều 3 của Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian từ ngày 01 tháng 01 năm 2024 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2024.

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?