Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/05/2024 13:33 (GMT+7)

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng bị tạm giữ

Theo dõi GĐ&PL trên

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), bị cáo buộc có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ngày 16/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với ông Lê Trường Giang, sinh năm 1970, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

tm-img-alt
Ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Ảnh IT.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Việt Trì đã có văn bản số về việc báo cáo đảng viên vi phạm pháp luật đến UBND tỉnh Phú Thọ.

Văn bản nêu rõ, ông Lê Trường Giang, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Khu di tích lịch sử Đền Hùng thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Phú Thọ, có hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Qua đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Việt Trì báo cáo tới UBND tỉnh Phú Thọ biết về hành vi vi phạm pháp luật của đảng viên để xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.