Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 26/05/2024 08:01 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 26/5: Một tuần lao dốc

Theo dõi GĐ&PL trên

Dầu thô đã có một tuần giảm giá dưới ảnh hưởng của nhiều thông tin bất lợi.

Phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu giảm nhẹ khi Phó chủ tịch Fed Philip Jefferson và Phó chủ tịch Giám sát Fed Michael Barr cho biết họ đang chờ thêm dấu hiệu cho thấy lạm phát đang giảm.

Giá dầu tiếp tục lao dốc thêm khoảng 1% ở phiên giao dịch thứ 2 của tuần do tồn kho xăng dầu của Mỹ tăng và lo ngại lạm phát kéo dài của Mỹ khiến lãi suất sẽ “neo” ở mức cao.

Phiên giao dịch tiếp theo, dầu thô giảm hơn 1% sau khi biên bản cuộc họp chính sách của Fed được công bố cho thấy các quan chức Fed lo ngại về nhu cầu dầu khi cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể bị hoãn do lạm phát kéo dài.

Phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu WTI đạt 76,87 USD/thùng, giảm 0,04 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,47 USD/thùng, giảm 0,19 USD/thùng.

Tính chung cả tuần, giá dầu Brent ghi nhận mức giảm 2,1%, giá dầu WTI giảm 2,8%, cắt đứt đà tăng của tuần trước.

Tim Evans, một nhà phân tích năng lượng độc lập, cho biết những lo ngại về chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và sự gia tăng tồn kho dầu thô của Mỹ vào tuần trước đã gây áp lực lên tâm lý thị trường.

Tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng do lo ngại về chi phí vay vẫn ở mức cao. Xét theo bề ngoài, sự bi quan giữa các hộ gia đình có nghĩa là chi tiêu của người tiêu dùng chậm hơn, theo Reuters.

Các nhà phân tích tại Morgan Stanley viết trong một lưu ý rằng nhu cầu dầu vẫn mạnh mẽ từ góc độ rộng hơn, đồng thời cho biết thêm họ kỳ vọng tổng mức tiêu thụ dầu lỏng sẽ tăng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Giá xăng dầu hôm nay 26/5: Một tuần lao dốc - 1
Giá dầu đồng loạt giảm.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 26/5, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.277 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.213 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.837 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.902 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.513 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Những lý do xe máy điện VinFast "đốn tim" giới trẻ
Sở hữu kiểu dáng trẻ trung, khả năng vận hành êm ái, chi phí sử dụng thấp và giá bán dễ tiếp cận, các mẫu xe điện VinFast đang là lựa chọn hàng đầu của người trẻ, đặc biệt là những người trẻ sống tại các đô thị lớn.
Dự báo giá vàng ngày 20/6: Quay đầu lao dốc
Dự trữ vàng của nhóm các nền kinh tế phát triển sẽ vẫn tiếp tục tăng, quan điểm chính sách của nhóm này với vàng có phần tương đồng với nhóm các nền kinh tế mới nổi.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.