Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 08:09 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 23/5: Giá xăng tại Việt Nam chiều nay được điều chỉnh ra sao?

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhiều khả năng giá xăng trong nước có thể quay đầu tăng trong kỳ điều hành này.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 77,06 USD/thùng, giảm 0,38 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,44 USD/thùng, giảm 0,2 USD/thùng vào lúc 6h30 ngày 23/5 theo giờ Việt Nam.

Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ đã tăng lên trong tuần trước, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất giảm.

Trước thềm khởi động mùa lái xe du lịch cao điểm vào mùa hè ở Mỹ, giá xăng bán lẻ tại nước này đã sụt giảm trong tuần thứ tư liên tiếp. Tương tự, giá dầu diesel tại Mỹ, một sản phẩm tinh chế quan trọng cho các lĩnh vực công nghiệp và vận tải, cũng đi xuống.

Giá xăng dầu hôm nay 23/5: Giá xăng tại Việt Nam chiều nay được điều chỉnh ra sao? - 1

Giá dầu quay đầu giảm.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 23/5, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.115 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.135 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.873 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.908 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.418 đồng/kg.

Theo kế hoạch, liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ vào chiều nay (23/5).

Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối phân phối xăng dầu phía Nam cho biết sau kỳ điều hành trước, giá dầu thô đã quay đầu tăng trong bối cảnh bất ổn địa chính trị tại các nước sản xuất và có trữ lượng dầu mỏ lớn. Ngày 20/5, giá xăng dầu nhập khẩu trên thị trường Singapore đã tăng lên mức 97,43 USD/thùng với xăng RON 95 và 93,46 USD/thùng với xăng RON 92.

Vì vậy, nhiều khả năng giá xăng trong nước có thể quay đầu tăng trong kỳ điều hành này. Cụ thể, giá xăng dự kiến tăng khoảng 150-250 đồng/lít, còn dầu diesel có thể giảm nhẹ khoảng 50 đồng/lít. Trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng ít hơn.

Cùng chuyên mục

Người dân có thể đăng ký mua vàng miếng SJC online
Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), từ ngày 12/6, Ngân hàng này sẽ triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của Vietcombank nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng này.

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.