Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 18/03/2021 11:45 (GMT+7)

Gia Lai: Dự án 10 năm vẫn bất động, dân điêu đứng!

Theo dõi GĐ&PL trên

Hơn 10 năm qua, dự án đường Nguyễn Văn Linh vẫn đứng yên, còn người dân có nhà cửa, tài sản trong khu vực dự án cũng theo đó mà điêu đứng.

Những ngày đầu công bố quyết định phê duyệt dự án đường Nguyễn Văn Linh nối 3 phường trung tâm là Trà Bá, Hội Phú và phường Ia Kring, người dân hết sức vui mừng. Vì nó nối phía Đông với phía Tây của thành phố Pleiku, tạo nên con đường “tơ lụa kinh tế” trong tương lai. Thế nhưng sau nhiều năm, người dân mòn mỏi và không còn đủ sức để đi phản ánh, kiến nghị.

Theo quy hoạch, toàn bộ hơn 1.000 m2 đất của gia đình ông Bùi Văn Năm (60 tuổi, ở đường Châu Văn Liêm, phường Ia Kring) đều nằm trong dự án. Với cơ thể khuyết tật, lưng gù, cả gia tài của ông chỉ có 1.000 m2 đất đó để chia cho các con an cư, lập nghiệp. Nhưng dự án bất động, nên đến khi 3 người con của ông đến tuổi lập gia đình, bố mẹ muốn chia đất cho làm nhà cũng không được. Ông Năm chia sẻ, các con ông phải thuê nhà trọ nhiều năm qua, đợi dự án triển khai. “Tôi đề nghị UBND tỉnh Gia Lai có phán quyết sớm, làm thì làm luôn, không thì hủy dự án để người dân chúng tôi còn sửa nhà, chia đất cho con cái. Đằng này lúc nào đi họp cũng hứa rồi không làm được!”, ông Năm bức xúc.

Mảnh đất hơn 1.000 m2 của gia đình ông Năm dự tính chia cho các con nằm trọn vẹn trong khu vực quy hoạch của dự án.

Không chỉ gia đình ông Năm, nhiều gia đình khác cũng lâm vào cảnh tương tự. Xây nhà thì khó, mà sửa nhà thì cũng không xong. Khi nhắc đến dự án đường Nguyễn Văn Linh, ông Quảng Văn Khiên (SN 1970, đường Châu Văn Liêm, phường Ia Kring) cũng không khỏi bức xúc: “Nhà đã xuống cấp nên khi trời mưa là tường bị thấm nước, ẩm ướt không thể ngủ được. Rồi nước trút từ trên nhà xuống vì mái nhà bằng tôn mục nát, gia đình tôi chỉ biết lấy thùng phi, xoong nồi, chậu… ra hứng tạm. Nếu cố tình sửa trộm mà bị phát hiện sẽ bị cơ quan chức năng tới lập biên bản, có khi bị dọa không được nhận tiền bồi thường”.

Theo tìm hiểu, tình trạng chung của các hộ nằm trong dự án này là ngân hàng từ chối cho vay, nên cuộc sống của người dân lâm vào hoàn cảnh khó khăn trăm bề. Nhất là sau các đợt dịch, nỗi lo thu nhập ngày càng đè nặng lên những hộ này.

Theo thống kê của UBND phường Ia Kring, trên địa bàn phường có hơn 300 hộ dân nằm trong dự án đường Nguyễn Văn Linh. Còn theo Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Pleiku, đến nay cơ bản đã kiểm đếm xong số thửa nằm trong khu vực quy hoạch là hơn 700 thửa. Vấn đề về giá đền bù cũng đã được trình cấp tỉnh xem xét đánh giá và phê duyệt, nếu được thì sẽ tiến hành hỗ trợ, đền bù ngay.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND thành phố Pleiku cho biết cũng mong muốn dự án sớm được triển khai, không chỉ đáp ứng cho nhu cầu phát triển đô thị trong tình hình mới mà còn giải tỏa nỗi lo lắng cho người dân từ bao năm qua, giúp họ dần ổn định cuộc sống.

Cùng chuyên mục

Cư dân Vinhomes: “Mở cửa bước vào nhà đã thấy ấm êm, hạnh phúc”
“Chỉ cần mở cửa bước vào là đã thấy ấm êm, hạnh phúc”, “mua một ngôi nhà thì dễ, mua một không gian sống như Vinhomes mới khó”, “từ các anh bảo vệ cho tới các chị lao công, ai cũng gần gũi như thể người nhà”… những cảm xúc bình dị cho tới niềm hạnh phúc trước đây chưa từng trải nghiệm là chất men khiến mỗi cư dân Vinhomes thêm yêu nơi mình sống hơn mỗi ngày.
The Komorebi - Kiệt tác sống nghỉ dưỡng chuẩn Nhật, tâm điểm đầu tư đắt giá tại “đảo tỷ phú”
The Komorebi (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng) không chỉ là một kiệt tác sống - nghỉ dưỡng, mà còn là biểu tượng của phong cách sống tinh tế mang đậm hơi thở xứ Phù Tang, đồng thời là điểm hẹn đầu tư lý tưởng tại “đảo tỷ phú” Vũ Yên trong chu kỳ mới của thị trường bất động sản.
Nghỉ dưỡng đỉnh cao tại căn hộ cao tầng Xanh Sky trung tâm đảo ngọc Cát Bà
Nằm ngay “trái tim” đảo ngọc, Xanh Sky là dòng căn hộ cao tầng đa năng thuộc dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island - “viên ngọc trên cát trắng tại Vịnh di sản”. Đây không chỉ là nơi an cư, nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn là biểu tượng của phong cách sống và đầu tư đẳng cấp, hòa quyện giữa giá trị phong thủy, kiến trúc độc đáo, tầm view mãn nhãn và hệ thống tiện ích đa dạng.

Tin mới

Nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Công an tỉnh Long An khiến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến. Tuyệt đối không truy cập hoặc làm theo hướng dẫn trong các đường link liên kết dẫn đến những trang web cờ bạc. Đánh bạc dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật Việt Nam.
Trường không được thu thêm tiền dạy 02 buổi/ngày với chương trình chính khóa
Theo đại diện Bộ GD&ĐT, việc tổ chức dạy 02 buổi/ngày không mang tính bắt buộc mà tùy thuộc vào điều kiện của từng trường. Tuy nhiên, nếu buổi thứ hai được sử dụng để giãn thời lượng dạy học chính khóa, thì 100% học sinh phải tham gia và nhà trường tuyệt đối không được thu bất kỳ khoản phí nào. Nơi nào đã thu phí trong trường hợp này đều là sai và cần được chấn chỉnh ngay.
Giá vàng hôm nay (10/4): Vàng tăng sốc, vì sao?
Giá vàng hôm nay (10/4): Thị trường vàng trong nước chứng kiến đà tăng mạnh mẽ ở cả vàng miếng và vàng nhẫn của nhiều thương hiệu lớn. So với phiên trước đó (9/4), mức tăng phổ biến dao động từ 1 đến 2 triệu đồng mỗi lượng, phản ánh xu hướng tăng giá rõ rệt.