Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 06/07/2021 16:34 (GMT+7)

FLC FAM trao tặng 4 tấn dưa lưới cho người dân tại xã Vĩnh Thịnh 

Theo dõi GĐ&PL trên

Hơn 4 tấn dưa lưới thu hoạch tại trang trại Vĩnh Thịnh đã được FLC FAM trao tặng tới người dân địa phương, trong khuôn khổ sự kiện “Trao dưa FLC FAM – Cùng Tập đoàn FLC gửi yêu thương từ mùa vàng bội thu”. 

Sáng ngày 5/7/2021, đại diện FLC FAM đã trao tặng hàng ngàn suất quà đặc biệt tới bà con xã Vĩnh Thịnh (tỉnh Vĩnh Phúc). Đây là những quả dưa lưới được canh tác theo kỹ thuật hiện đại và  vừa được thu hoạch tại chính trang trại xã Vĩnh Thịnh. 

Trước đó, Ban lãnh đạo xã và một số đại diện người dân đã đến thăm FLC FAM Vĩnh Thịnh, đặc biệt là vườn dưa lưới công nghệ cao đang vào mùa bội thu.

anh-1-8-1625563753.jpg
Dưa lưới được chuẩn bị để trao tặng tới đại diện các hộ dân xã Vĩnh Thịnh.

Bà Đặng Thị Lưu Vân, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC cho biết tại xã Vĩnh Thịnh, tỉnh Vĩnh Phúc, hệ thống nông trại của FLC FAM được xây dựng theo công nghệ sản xuất tiên tiến với quy trình canh tác tập trung và khép kín, sử dụng nhà màng hiện đại, hệ thống tưới tiêu và bón phân tự động theo nhu cầu phát triển của cây trồng.

FLC FAM Vĩnh Thịnh sản xuất tập trung các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao gồm dưa lưới, cà chua, dâu tây, bưởi, chuối… Trong đó dưa lưới là một trong những loại trái cây chủ lực sẽ được doanh nghiệp giới thiệu rộng rãi trên thị trường trong thời gian tới.

Với điều kiện khí hậu thuận lợi và thổ nhưỡng màu mỡ của Vĩnh Thịnh, sau gần 3 tháng canh tác, FLC FAM đã đón vụ thu hoạch dưa lưới đầu tiên đạt năng suất bội thu. Dự kiến, nông trại sẽ có 3 vụ thu hoạch dưa lưới/năm với sản lượng tăng dần đều.

“Thông qua sự kiện, chúng tôi rất mong được giới thiệu tới bà con Vĩnh Thịnh một sản phẩm nông sản chất lượng cao đang được FLC FAM xúc tiến canh tác ngay tại địa phương, đồng thời cũng là lời tri ân của doanh nghiệp tới sự đồng hành và ủng hộ của bà con trong suốt thời gian qua”, bà Vân cho biết. 

Gửi lời cảm ơn tới món quà ý nghĩa của doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Thịnh bày tỏ mong muốn FLC FAM cũng như FLC triển khai thêm nhiều dự án tại Vĩnh Thịnh một cách hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của nông nghiệp công nghệ cao Vĩnh Thịnh nói riêng, cũng như sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội tỉnh Vĩnh Phúc nói chung.

anh-2-8-1625563753.jpg
Canh tác dưa lưới tại một trang trại của FLC FAM.

Tại Vĩnh Phúc, ngoài nông nghiệp, FLC và các đơn vị thành viên của Tập đoàn có nhiều kế hoạch đầu tư đa dạng. Trong đó, quần thể nghỉ dưỡng FLC Luxury Resort Vĩnh Phúc giai đoạn 1 đã được đưa vào vận hành trong tháng 3/2016, được đánh giá là một trong những điểm đến du lịch, vui chơi giải trí hàng đầu tại miền Bắc.

Giai đoạn 2 của dự án đang được triển khai với nhiều hạng mục quan trọng, trong đó có Tổ hợp Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Vĩnh Phúc dự kiến hoàn thiện và đưa vào vận hành trong nửa cuối năm nay. 

Đây là Tổ hợp Trung tâm Hội nghị có quy mô và hiện đại nhất tại Vĩnh Phúc hiện nay, với sức chứa 2000 chỗ và hợp phần khách sạn 5 sao gần 200 phòng. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm hẹn lý tưởng cho các sự kiện hội nghị, văn hóa, nghệ thuật mang tầm quốc gia và quốc tế, qua đó cải thiện chất lượng cũng như gia tăng sức hút cho ngành du lịch Vĩnh Phúc. 

Song hành cùng mục tiêu phát triển kinh tế, tại Vĩnh Phúc, nhiều chương trình an sinh xã hội đã được FLC và các đơn vị thành viên triển khai như: xoá đói giảm nghèo; giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ các dự án hạ tầng trên địa bàn; hay mới đây nhất là trao tặng hệ thống xét nghiệm Real-time PCR và ủng hộ kinh phí tổng trị giá 3,5 tỷ đồng chung tay cùng địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19…

Cùng chuyên mục

Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.

Tin mới

Theo chân cựu binh trở về núi Bà Đen ghi dấu một thời oanh liệt
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ, các cựu binh Liên đội 7 và Tiểu đoàn Trinh sát 47 sẽ về thăm núi Bà Đen (Tây Ninh). Nhiều hoạt động ý nghĩa để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ sẽ được tổ chức tại ngọn núi đã ghi dấu một chiến tích hào hùng của dân tộc.
Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.