Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 12/07/2024 07:20 (GMT+7)

Em gái chồng cho túi quần áo cũ, tôi đang thử đồ thì sững sờ, lập tức muốn trả lại

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi từ thành phố về, mẹ chồng mang theo 2 túi quần áo cũ của em gái chia cho tôi và chị dâu mỗi người một túi.

Trên chồng tôi có một anh trai, dưới có một cô em gái. Khi tôi gả cho anh, anh trai chồng đã cưới vợ và sống bên cạnh nhà bố mẹ chồng. Em gái chồng đang học đại học, thi thoảng mới về quê. Sau khi tốt nghiệp, em làm việc và lấy chồng, định cư ở thành phố luôn.

Khi sinh con, mẹ chồng tôi đã tới thành phố để giúp em chăm sóc con cái. Tới khi cháu ngoại đi học mẫu giáo bà mới về quê. Tuy nhiên, nhiều khi em chồng đi công tác, mẹ vẫn phải lên thành phố để phụ trông cháu.

Tháng trước, em gái chồng lại được công ty cử vào Nam. Mẹ chồng tôi phải lên thành phố chăm cháu nửa tháng và mới về vào cuối tuần vừa rồi.

Khi về, mẹ mang theo 2 túi quần áo và gọi tôi cùng chị dâu qua chọn.

- Mẹ về, em gửi cho hai chị ít quần áo cũ, các con mỗi người chọn một túi đi.

Nhiều năm qua, em gái chồng thường cho chúng tôi quần áo cũ. Tuy là đồ cũ nhưng vẫn còn rất mới và đẹp, thậm chí còn đẹp hơn cả đồ tôi tự mua. Hơn nữa, chúng tôi là nông dân, thu nhập thấp nên có dám bỏ tiền ra mua váy áo đẹp bao giờ đâu. Vì thế khi được em gái chồng cho quần áo cũ, tôi vui lắm.

Em gái chồng cho túi quần áo cũ, tôi đang thử đồ thì sững sờ, lập tức muốn trả lại - 1
Sau khi từ thành phố về, mẹ chồng mang theo 2 túi quần áo cũ của em gái chia cho tôi và chị dâu. (Ảnh minh họa).

Khi tôi nhìn vào 2 túi quần áo lớn, một túi quần áo mới hơn và túi còn lại cũ hơn một chút, sự khác biệt rất rõ ràng. Thậm chí, trong túi quần áo mới còn có một chiếc váy màu đỏ chưa xé mác.

Thấy thế, chị dâu nhanh tay chọn túi quần áo mới rồi vui vẻ xách về nhà. Tôi chỉ đành nhận túi quần áo cũ hơn.

Khi về nhà, tôi mở túi quần áo ra xem. Bên trong có vài chiếc áo len, một vài chiếc váy và một chiếc áo blazer cộc tay. Nhìn chiếc áo rất thích, lại phù hợp với mùa hè này nên tôi liền mặc thử.

Ngắm nghía mình trước gương, tôi thực sự rất thích nó. Nhưng khi cho tay vào túi áo, tôi đã sững sỡ khi sờ thấy một chiếc túi nhỏ, bên trong có đựng một bộ đồ trang sức gồm dây chuyền, bông tai, lắc tay. Tất cả đều là vàng Tây.

Tôi nhanh chóng gọi cho em gái chồng để trả lại món đồ:

- Em mới sinh có một đứa mà đã đãng trí rồi. Em để quên bộ trang sức trong túi áo blazer này. Hôm nào để chị gửi lên cho. Sau rút kinh nghiệm nhé, cứ đãng trí thế này thì mất hết đồ cho coi.

Em gái chồng cho túi quần áo cũ, tôi đang thử đồ thì sững sờ, lập tức muốn trả lại - 2
Thấy bộ trang sức trong túi áo, tôi lập tức gọi cho em gái chồng để trả lại. (Ảnh minh họa).

Em gái chồng bật cười nói:

- Chị dâu, em không đãng trí đâu, em cố tình đấy. Em bảo mẹ mang về hai túi quần áo, một túi mới và một túi cũ, cho mỗi nhà một túi. Em biết chị dâu nhất định sẽ chọn túi mới, túi đồ cũ chắc chắn sẽ là của chị nên em mới bỏ món đồ trang sức của mình vào đó. Chị đừng nói với chị dâu hay anh trai nhé, em chỉ muốn cho riêng chị thôi.

Em sợ nhờ mẹ đưa trực tiếp cho chị thì mẹ lại trách em đối xử phân biệt với hai chị dâu. Em về quê đưa tận tay sợ người khác thấy lại bàn ra tán vào nên chỉ có thể dùng cách này. Chị đừng từ chối món quà của em nhé. Suốt những năm qua chị đã chăm sóc em không chút đắn đo. Tiền em đi học đại học đều là do anh chị cho, anh chị không nói nhưng em biết hết. Ơn này em luôn khắc ghi trong lòng. Nếu không có anh chị giúp đỡ, em đã không thể học xong đại học và có ngày hôm nay rồi.

Nghe em gái chồng nói mà mắt tôi bất giác ươn ướt, trong lòng tràn ngập sự ấm áp.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.
Đề xuất miễn một năm phí bảo hiểm y tế cho người dân bị thiệt hại bởi bão lũ
Đại biểu đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm có chính sách đặc thù đột phá để miễn phí một năm tiền đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách nhà nước cho người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tại các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp, thiệt hại nặng nề bởi bão lũ trong thời gian vừa qua.
Triển lãm “Tỏa V - Điểm chạm Khoa học”: Cuộc đối thoại giữa nghệ thuật và trí tuệ nhân loại
Từ ngày 02/12/2025 đến hết ngày 28/02/2026, Quỹ VinFuture và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) trân trọng giới thiệu Triển lãm “Tỏa V - Điểm chạm Khoa học” | “The Foliage V - The Touch of Science”, nhằm tôn vinh những thành tựu khoa học và ứng dụng sáng tạo vì sự phát triển bền vững và tương lai của nhân loại.