Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 29/03/2023 08:26 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 29/3: Bắc Bộ mưa rào, Nam Bộ trời nắng

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 29/3, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm và sáng trời rét. Nam Bộ tiếp tục không mưa, nắng nóng.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 29/3

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết hôm nay ngày 29/3, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to, đêm và sáng trời rét. Một số nơi ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 60mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Thời tiết Bắc Bộ năm nay có nhiều đợt rét muộn dù sắp bước vào tháng 4 nhưng vẫn còn không khí lạnh tác động.

Từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa to. Khu vực Nam Trung Bộ phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, phía Nam đêm không mưa, ngày nắng.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 29/3 (Ảnh minh họa).

Tây Nguyên chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ tiếp tục không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Một số tỉnh miền Đông Nam Bộ và TP.HCM nhiệt độ cao nhất 36-37 độ C.

Thời điểm tháng 3, tháng 4 là cao điểm mùa khô tại Nam Bộ, nhiệt độ cao nhất năm thường xảy ra vào thời điểm này.

Nắng mạnh, độ ẩm không khí thấp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, dễ say nắng. Người dân không nên làm việc quá lâu ngoài trời nắng mạnh và cần có những khoảng thời gian ngắn đ

Dự báo thời tiết 3 ngày tới

Theo cơ quan khí tượng, dự báo ngày 29/3, khu vực phía Tây Bắc Bộ, một số nơi ở vùng núi phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa vừa, mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo hình thái thời tiết này duy trì đến cuối tháng 3. Từ ngày 1/4, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng cục bộ.

Dự báo thời tiết hôm nay 29/3 các vùng trên cả nước:Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-23 độ, có nơi trên 23 độ. Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, có nơi dưới 17 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, sau có mưa vài nơi; riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ. Nhiệt độ cao nhất 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa, mưa rào rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 28-31 độ; phía Nam 31-33 độ.

Phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Cùng chuyên mục

Miền Bắc, miền Trung mưa dông đến khi nào?
Dự báo từ nay đến 28/5, miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất không quá 31-34 độ. Tuy nhiên, từ 29/5, miền Bắc có thể đón nắng nóng cục bộ.
Người dân sẽ được hưởng lợi ích gì khi sử dụng tài khoản định danh điện tử?
Công dân khi thực hiện các dịch vụ công (đã được tích hợp trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia) sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Tin mới