Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 19/05/2023 07:45 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 19/5: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Theo dõi GĐ&PL trên

Dự báo thời tiết hôm nay 19/5, miền Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt diện rộng, nhưng nhiệt độ có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất hạ xuống dưới 40 độ.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 19/5

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhưng có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất hạ xuống dưới 40 độ, chỉ còn 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 45-60%.

Nguyên nhân là do vùng thấp nóng bị một khối không khí mát ở lục địa Trung Quốc đẩy dịch xuống phía Nam, hơi nóng dồn xuống miền Trung nhiều hơn. Do đó, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên hôm nay mức độ nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 35-50%. Nắng nóng chủ yếu tập trung vào khung giờ từ 10-18h.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 19/5: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng (Ảnh minh họa).

Dự báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài tới khoảng ngày 23/5.

Các chuyên gia khí tượng đặc biệt lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Ngoài ra, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tuy vẫn tiếp diễn có nắng và nắng nóng, nhưng xu hướng dịu dần khi chiều tối thường xuất hiện mưa giông.

Thời tiết hôm nay 19/5 khu vực Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/5, thời tiết Hà Nội ít mây, đêm không mưa; ngày nắng nóng gay gắt.

Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 36 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo thời tiết TP.HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, thời tiết hôm nay 19/5, TP HCM có mây, ngày nắng, nhưng chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 19/5 đến ngày 27/5. Theo đó, thời tiết trong thời kì này chia làm hai giai đoạn với trạng thái khác biệt.

Bắc Bộ ngày 20/5 có nắng nóng; có nơi nắng nóng gay gắt. Từ ngày 21 - 23/5 nắng nóng và nắng nóng gay gắt gia tăng trở lại, nhiệt độ tăng thêm 2 - 4 độ C.

Đêm 19 - 20/5 khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Sang giai đoạn từ ngày 23 - 27/5 Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ giảm xuống, dao động phổ biến 27 - 33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên từ ngày 20 - 23/5 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ ngày 24/5 khu vực này có mưa rào và dông rải rác giải nhiệt.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 19 - 26/5 chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 19/5 chi tiết cho các vùng trên cả nước:Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ít mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, đêm không mưa; riêng vùng núi có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 36-39, có nơi trên 39 độ; phía Nam 33-36 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác ở phía Nam; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội

Ít mây, ngày nắng nóng gay gắt, đêm không mưa. Gió nam đến tây nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Cùng chuyên mục

Bão số 2 diễn biến phức tạp
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024 và có tên quốc tế là Prapiroon.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tin mới

Điều kiện cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy, chữa cháy
Doanh nghiệp mong muốn kinh doanh về dịch vụ kiểm tra định kỳ và bảo trì, bảo dưỡng hệ thống phòng cháy, chữa cháy và thi công thiết kế hệ thống phòng cháy, chữa cháy cho các cơ sở thì cần xin cấp giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy, chữa cháy như thế nào theo đúng quy định của pháp luật?
Bão số 2 diễn biến phức tạp
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024 và có tên quốc tế là Prapiroon.
Loạt đặc quyền “thăng hạng đẳng cấp” cho chủ xe VF 8 Lux
Từ 16/7 – 22/7, khách hàng đặt mua dòng xe VF 8 Lux – phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” của mẫu D-SUV điện nhà VinFast – sẽ nhận được loạt đặc quyền “khủng” chưa từng có. Nổi bật là cơ hội trúng biệt thự 12 tỷ đồng, voucher lên tới cả trăm triệu đồng, cơ hội sở hữu phiên bản giới hạn Hỏa Long Độc Bản… cùng hàng loạt ưu đãi trên mọi hành trình “từ nhà ra ngõ”.