Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 12/04/2024 09:18 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 12/4: Lại quay đầu tăng, nhu cầu tích trữ của người dân Trung Quốc tăng cao

Theo dõi GĐ&PL trên

Người dân Trung Quốc – vốn có nhu cầu tích trữ tài sản cao - đã tăng mua các sản phẩm từ vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 11/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 81,8 - 83,8 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 81,9 - 83,9 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,6 - 76,4 triệu đồng/lượng, giảm 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.343,97, tăng 8,46 USD vào lúc 21h03 ngày 11/4 theo giờ Việt Nam.

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh thời gian gần đây trong bối cảnh giới đầu tư và nhiều người tiêu dùng Trung Quốc vẫn tin rằng “mua vàng không bao giờ lỗ”. Vàng miếng hiện đang chiếm phần lớn lượng mua.

Người dân Trung Quốc – vốn có nhu cầu tích trữ tài sản cao - đã tăng mua các sản phẩm từ vàng, bao gồm cả vàng thỏi, vàng miếng, đồ trang sức bằng vàng, nhằm bảo vệ tài sản trước những rủi ro có thể phát sinh. Không chỉ người dân, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã bổ sung vàng vào kho dự trữ tháng thứ 17 liên tiếp, đưa lượng vàng nước này nắm giữ lên hơn 2200 tấn.

Dự báo giá vàng ngày 12/4: Lại quay đầu tăng, nhu cầu tích trữ của người dân Trung Quốc tăng cao - 1
Vàng thế giới lại tăng.

Nhà đầu tư hiện đang chờ cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày thứ Năm (11/4). Theo dự báo, ECB sẽ không hạ lãi suất trong lần họp này, nhưng có thể phát tín hiệu bắt đầu nới lỏng vào tháng 6.

Trong khi đó, Fed đang được cho là phải tới tháng 9 mới có thể có đợt giảm lãi suất đầu tiên, thay vì tháng 6 như dự báo trước khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố hôm thứ Tư. Việc ECB khởi động chu kỳ nới lỏng trước Fed có thể đẩy đồng euro mất giá mạnh và đồng USD tăng giá mạnh hơn, tạo thêm sức ép mất giá đối với vàng.

Giá vàng trong nước thường diễn biến theo giá thế giới, vì vậy, giá vàng có thể sẽ tăng trong phiên ngày 12/4.

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ': Sở GDĐT Hải Dương đánh giá 'đây là vụ việc đáng tiếc'
Ngày 27/5, Sở GDĐT tỉnh Hải Dương đã báo cáo Bộ GDĐT về thông tin phản ánh trên một số tài khoản mạng xã hội và báo điện tử liên quan đến nội dung liên hoan cuối năm học dành cho học sinh tại một lớp trong trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
TP Hồ Chí Minh ghi nhận ca mắc bệnh sởi đầu tiên trong năm 2024
Chiều 27/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, hệ thống giám sát sốt phát ban nghi sởi của TP Hồ Chí Minh đã ghi nhận hai trường hợp trẻ mắc bệnh sởi cư trú tại 2 phường thuộc quận Bình Tân. Đáng lưu ý, cả 2 trẻ đều ở lứa tuổi 13 đến 15 tháng tuổi và chưa được tiêm vaccine phòng bệnh sởi.