Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 07/02/2024 07:12 (GMT+7)

Dọn nhà đón Tết phát hiện thứ giấu sau ảnh cưới, tôi tức tối ôm con bỏ về nhà ngoại

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ đêm ấy đến giờ, tôi cứ suy nghĩ mãi, lúc nào cũng nghĩ tới việc ly hôn.

Mặc dù làm việc hết ngày 28 Tết mới được nghỉ nhưng vì có con nhỏ, quê lại xa nên vợ chồng tôi quyết định xin nghỉ trước 2 ngày để về quê sớm. Đêm 26 Tết, chồng tôi phải tăng ca để cố làm cho xong việc mà nghỉ Tết. Tôi ở nhà dọn dẹp nhà cửa, đóng gói đồ đạc để sáng hôm sau về quê sớm.

Sắp xếp hành lý xong xuôi, thấy còn nhiều thời gian nên tôi dọn dẹp, lau chùi nhà cửa qua một chút để ra Tết đỡ được phần nào hay phần ấy. Trong lúc quét mạng nhện, tôi vô tình đụng trúng ảnh cưới của hai vợ chồng. May mà tôi nhanh tay đỡ kịp, không là vỡ tan tành rồi.

Thế nhưng chưa kịp mừng thì tôi lại sững sờ khi phát hiện thấy một cuốn sổ tiết kiệm giấu sau ảnh cưới. Mở ra xem tôi càng choáng váng hơn cuốn sổ tiết kiệm đó đứng tên chồng tôi, con số lên tới 2 tỷ đồng.

Lúc đó, trong đầu tôi chỉ nghĩ rằng chồng giấu quỹ đen, giờ tôi phát hiện ra thì số tiền ấy sẽ thành của chung. Tôi còn bảo trong đầu rằng đợi chồng về nhà sẽ mắng anh một trận vì dám giấu số tiền lớn thế này.

Dọn nhà đón Tết phát hiện thứ giấu sau ảnh cưới, tôi tức tối ôm con bỏ về nhà ngoại - 1
Trong lúc dọn nhà, tôi sững sờ khi phát hiện thấy cuốn sổ tiết kiệm đứng tên chồng giấu sau ảnh cưới. (Ảnh minh họa).

Tối đó khi chồng về, tôi lập tức đưa cuốn sổ đó ra. Hỏi anh số tiền đó ở đâu ra, mặt chồng tái mét khiến tôi có linh cảm chẳng lành. Tra khảo một lúc, chồng lắp bắp khai:

- Của sếp anh chuyển cho.

Rồi chồng vội vã giải thích:

- Nhưng anh thề, anh đã cắt đứt với bà ta từ lâu rồi. Giờ anh chỉ có em với con thôi. Anh thề. Em tin anh đi.

Trái tim tôi vụn vỡ ngay lúc đó. Có nằm mơ tôi cũng chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày chồng phản bội mình.

Đúng là có một thời gian chồng tôi thường xuyên đi công tác với sếp, mà sếp anh là một người phụ nữ già góa chồng. Nhưng 9 năm sống bên nhau, tuy có những lúc cơm không lành canh chẳng ngọt nhưng nhìn chung chồng tôi là một người đàn ông của gia đình.

Lương anh không cao, nhưng bù lại anh rất biết cách chăm sóc, quán xuyến nhà cửa. Lương tôi cao gấp 3 chồng nên chi phí sinh hoạt, tiền học hành, đau bệnh của con đều do tôi lo. Tuy thu nhập cao hơn nhưng tôi luôn tôn trọng chồng, bởi nếu không có anh tôi đã không có được sự nghiệp như thế.

Hay mỗi lần vợ chồng cãi nhau, chồng luôn là người xuống nước trước. Anh cũng chẳng mấy khi đi nhậu nhẹt với bạn bè vì sợ vợ buồn. Nếu ai có nói ra nói vào, bảo anh sợ vợ thì chồng tôi cũng bênh vực vợ ngay chứ không bao giờ hùa theo mà chê bai, chỉ trích vợ.

Chính vì vậy khi phát hiện chồng ngoại tình với sếp già, tôi thật sự sốc nặng. Tức tối, tôi ôm con về ngoại ngay trong đêm mặc dù trước đó cả hai đã bàn với nhau năm nay ăn Tết nội.

Dọn nhà đón Tết phát hiện thứ giấu sau ảnh cưới, tôi tức tối ôm con bỏ về nhà ngoại - 2
Biết chồng ngoại tình, tôi tức tối ôm con về nhà ngoại ngay trong đêm. (Ảnh minh họa).

Từ đêm ấy đến giờ, tôi cứ suy nghĩ mãi, lúc nào cũng nghĩ tới việc ly hôn. Sáng hôm sau, chồng cầm cuốn sổ tiết kiệm đến quỳ xin tôi tha thứ vì gia đình. Anh bảo sẽ đưa sổ tiết kiệm kia cho tôi, sẽ nghỉ việc chuyển công ty khác, chỉ cần tôi quay lại.

Bố mẹ cũng khuyên tôi nên tha thứ cho chồng vốn là người chồng của gia đình, người con rể quý. Bố tôi nói:

- Nó ngoại tình là sai, nhưng giờ chồng con đã cắt đứt với người phụ nữ kia rồi. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ chạy lại cả con à. Với lại hai đứa cũng có một đứa con với nhau, không nên bốc đồng đòi ly hôn như thế.

Bố mẹ nói có lý nhưng chỉ cần nhìn thấy mặt chồng, tôi lại nghĩ đến cảnh anh ăn nằm với người phụ nữ khác rồi lại nổi điên lên. Làm sao để tôi vượt qua nỗi ám ảnh bây giờ? Tôi phải làm thế nào để tha thứ cho chồng đây?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tác hại của rượu bia không cồn
Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị cấm ra mắt sản phẩm âm nhạc mới trên các nền tảng mạng xã hội
Thông tin tại họp báo về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM chiều 18/7, Sở VHTT TP.HCM cho biết, tất cả các sản phẩm âm nhạc, biểu diễn trên nền tảng mạng xã hội như Youtube, Tiktok…do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thực hiện đều bị đình chỉ, kể từ thời điểm Quyết định số 2530/QĐ-XPHC ngày 10/7/2024 của Chủ tịch UBND TP.HCM có hiệu lực.
Điều gì đang chờ đón du khách trong ngày khai trương Vincom Mega Mall Grand Park?
Ngày 20/7 tới, Vincom Mega Mall Grand Park – trung tâm thương mại (TTTM) đầu tiên và lớn nhất miền Nam thiết kế theo chủ đề Park-in-Mall sẽ chính thức khai trương. Cư dân đại đô thị và du khách đang đếm ngược từng ngày đến thời điểm được thỏa đam mê mua sắm, vui chơi giải trí với loạt thương hiệu đình đám giữa không gian đầy màu sắc.