Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/02/2024 09:07 (GMT+7)

Đón đợt không khí lạnh tiếp theo ngay đầu tháng 3, miền Bắc rét đậm đến mức nào?

Theo dõi GĐ&PL trên

Không chỉ đón rét đậm, trong hai ngày 1-2/3, miền Bắc còn đón mưa nhỏ rải rác, làm tăng cảm giác buốt giá.

Cuối tháng 2, miền Bắc đang trong những ngày rét lạnh do ảnh hưởng từ đợt không khí lạnh. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng phổ biến từ 11-14 độ, vùng núi từ 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ.

Do ảnh hưởng từ khối không khí lạnh, miền Bắc tiếp tục rét đậm trong đêm 27 và sáng ngày 28/2. Tuy nhiên từ chiều 28/2, nền nhiệt tại Bắc Bộ tăng nhẹ.

Dự báo ngày 29/2, miền Bắc duy trì thời tiết sáng có sương mù, mưa phùn, trưa chiều giảm mưa. Trời tiếp tục rét nhưng nhiệt độ tăng 2-3 độ so với ngày trước.

Đón đợt không khí lạnh tiếp theo ngay đầu tháng 3, miền Bắc rét đậm đến mức nào? Ảnh 1
Hình minh họa.

Tuy nhiên, từ ngày 1-2/3, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh. Đợt không khí lạnh này khiến nền nhiệt miền Bắc giảm sâu xuống ngưỡng rét đậm (nhiệt độ trung bình ngày dưới 15 độ), vùng núi có rét hại (nhiệt độ trung bình ngày dưới 13 độ).

Không chỉ đón rét đậm, trong hai ngày 1-2/3, miền Bắc còn đón mưa nhỏ rải rác, làm tăng cảm giác buốt giá.

Ngày 3/3 thời tiết chuyển rét. Thanh Hóa đến Khánh Hòa từ 1-2/3 có mưa, mưa rào rải rác. Từ 4/3, khu vực này ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Phía Bắc từ 1-2/3 trời rét.

Theo đánh giá, cả 2 đợt không khí lạnh vào cuối tháng 2 - đầu tháng 3/2024 này được coi là hiếm gặp ở miền Bắc. Thống kê từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ năm 2017 đến 2021 không có đợt rét đậm nào trong thời kỳ nửa cuối tháng 2. Đến năm 2022 xảy ra rét đậm 4 ngày trong thời kỳ nửa cuối tháng 2 nhưng thời gian từ ngày 20-23/2. Vì vậy, rét đậm vào cuối tháng 2 như những ngày qua là khá hiếm gặp.

Cùng chuyên mục

Khẩn trương xử lý tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Miền Bắc sắp xuất hiện nắng nóng cục bộ
Dự báo, trong khoảng từ 10-11/4, khu vực Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng, nhiệt độ phổ biến từ 24-27 độ, phía tây Bắc bộ các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái trời nắng ráo nhưng không nắng nóng, nhiệt độ phổ biến từ 31-33 độ.

Tin mới