Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 12/05/2022 14:40 (GMT+7)

Đối tượng nào được tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19 tại TP. HCM?

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế TP. HCM đã có tờ trình gửi UBND thành phố về dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 2 (mũi 4) cho người dân trên địa bàn thành phố.

Việc này nhằm đảm bảo tỉ lệ bao phủ vaccine, tạo miễn dịch bền vững phòng bệnh Covid-19; đồng thời đưa ra yêu cầu việc tổ chức tiêm phải an toàn, chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ theo quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, dự thảo kế hoạch đưa ra có 3 nhóm người được tiêm mũi 4 gồm:

- Người từ 50 tuổi trở lên với số lượng dự kiến là 1.874.121 người (số liệu do UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức cung cấp, cập nhật đến ngày 09/5).

- Người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng.

- Người thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu chống dịch, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp).

Dự kiến có hơn 1,87 triệu người thuộc các đối tượng trên. Đối với người lao động, làm việc tại đơn vị hoặc đối với người đang điều trị nội trú tại đơn vị (kể cả người có địa chỉ cư trú tại tỉnh thành khác đang điều trị tại cơ sở y tế) sẽ được tiêm tại bệnh viện, cơ sở tiêm chủng.

Bên cạnh đó còn tổ chức tiêm tại điểm tiêm lưu động trên địa bàn theo quyết định của UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức. Với các trường hợp di chuyển khó khăn, không thể di chuyển đến các điểm tiêm sẽ được tiêm tại nhà.

Thời gian triển khai dự kiến bắt đầu ngay khi Bộ Y tế cung ứng vaccine theo nguyên tắc đơn vị nào chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo an toàn tiêm chủng. Phạm vi triển khai trên toàn địa bàn TP. HCM.

Cùng chuyên mục

Biến chứng thường gặp của bệnh viêm tai giữa
Viêm tai giữa là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Khi tình trạng viêm niêm mạc tai giữa kéo dài trên 12 tuần, bệnh không đáp ứng với điều trị thông thường được gọi là viêm tai giữa mạn tính.
Phương thức lây lan đậu mùa khỉ
Các triệu chứng ban đầu của bệnh đậu mùa khỉ bao gồm sốt, nhức đầu, đau cơ, đau lưng, sưng hạch bạch huyết, ớn lạnh và kiệt sức.

Tin mới