Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 22/12/2021 12:00 (GMT+7)

Đình chỉ sinh hoạt đảng Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương

Theo dõi GĐ&PL trên

Ông Phạm Duy Tuyến vừa bị đình chỉ sinh hoạt Đảng và tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc CDC Hải Dương.

Đình chỉ sinh hoạt đảng Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương

Ngày 21/12, UBKT Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Hải Dương đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Phạm Duy Tuyến, người bị khởi tố, điều tra về hành vi nâng khống giá kit test Covid-19 gây thiệt hại 30 tỉ đồng.

tm-img-alt
UBKT Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hải Dương có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Phạm Duy Tuyến. Ảnh: BCA.

Cụ thể, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hải Dương quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng với ông Phạm Duy Tuyến, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Y tế, Bí thư Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đảng bộ Sở Y tế Hải Dương. Thời hạn đình chỉ sinh hoạt Đảng thực hiện theo quy định của pháp luật và quy định của Đảng (kể cả gia hạn, nếu có). 

Cùng ngày, Giám đốc Sở Y tế Phạm Mạnh Cường đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Duy Tuyến cho đến khi kết thúc điều tra, xác minh của Cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Ông Phạm Duy Tuyến có trách nhiệm cung cấp những thông tin có liên quan đến việc điều tra xác minh của Cơ quan CSĐT Bộ Công an và các Cơ quan có liên quan.

Sai phạm của Giám đốc CDC là rất nghiêm trọng

Trước đó, tại hội nghị BTV Tỉnh ủy Hải Dương lần 48 diễn ra ngày 21/12, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã khẳng định, sai phạm của Giám đốc CDC tỉnh Phạm Duy Tuyến là rất nghiêm trọng, đi ngược lại với nỗ lực chống dịch của cả hệ thống chính trị và gây bức xúc trong cán bộ, Đảng viên, nhân dân trong tỉnh.

Theo đó, Bí thư Thăng đề nghị BTV Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác chỉ đạo quản lý, giám sát, phòng ngừa tham nhũng, nhất là trong công tác mua sắm, thanh quyết toán phục vụ phòng chống dịch. Bên cạnh đó,  tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục hậu quả, ổn định tình hình, bảo đảm công tác phòng chống dịch; củng cố niềm tin của Đảng viên, nhân dân trong tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện phòng chống dịch;  xử lý nghiêm cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật, không có vùng cấm trong việc này.

BTV Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các Sở Y tế, Tài chính và các cơ quan liên quan rà soát, làm rõ trách nhiệm của từng cơ quan và lãnh đạo các cơ quan khi xảy ra sự việc tại CDC tỉnh Hải Dương.

Các đơn vị này phải tích cực hợp tác với Cơ quan điều tra Bộ Công an để phối hợp làm rõ sai phạm.

Ngoài ra, ông Thăng cũng yêu cầu các các sở liên quan tiếp tục tổ chức đấu thầu tập trung mua sắm bộ xét nghiệm, sinh phẩm, hóa chất, thiết bị... theo đúng quy định để phục vụ tốt công tác phòng chống dịch. 

Việc điều tiết, phân bổ sử dụng bộ xét nghiệm, thiết bị y tế phải căn cứ đúng thực tiễn dịch bệnh ở từng địa phương, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh chủ động cung cấp thông tin chính thức, thống nhất, theo đúng quy định về công tác phòng chống dịch và sự việc xảy ra tại CDC tỉnh cho các cơ quan báo chí.

BTV Tỉnh ủy Hải Dương sẽ ban hành chỉ thị tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với công tác phòng chống tham nhũng trong hoạt động đấu thầu, đấu giá, sử dụng tài chính công; đồng thời yêu cầu các cơ quan trong khối nội chính tăng cường các biện pháp phòng ngừa tham nhũng trong các lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh vi phạm.

Cũng trong cuộc họp này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh quán triệt phương châm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay là vaccine - thuốc điều trị "5K". Đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine, ưu tiên cho trẻ em, người có bệnh nền và tiêm mũi 3 tăng cường.

Tiếp tục hạn chế tập trung đông người, nhất là tại các đám cưới, đám tang và trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán. Chủ tịch UBND cấp huyện chủ động tổ chức áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với thực tế địa phương.

Cùng chuyên mục

Trang Nemo đang mang thai lần thứ 2?
Mới đây, thông tin Nguyễn Xuân Hương Trang (tên gọi khác là Trang Nemo) xin hoãn thi hành án do đang mang thai nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Tin mới

Từ 01/01/2024, việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký thường trú, tạm trú qua VNeID được thực hiện thế nào?
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư 66/2023/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 55/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư số 56/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư số 57/2021/TT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú.