Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/10/2021 10:27 (GMT+7)

Dienmaydainam - Ứng dụng máy hút chân không thực phẩm trong thực tiễn

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày nay, biện pháp hút chân không đang được xem là một cách để bảo quản thực phẩm tốt nhất. Nó đã góp phần hỗ trợ giữ cho thực phẩm lúc nào cũng được tươi ngon và vệ sinh nhất có thể.

Do đó, loại máy này đang lấy được lòng tin của nhiều cô nội trợ. Nếu bạn chưa biết rõ về tính năng ưu việt của máy hút chân không thực phẩm thì hãy tham khảo bài viết đây để hiểu rõ hơn.

unnamed-1635391094.png
Hút chân không để tăng thời gian cất giữ thực phẩm.

Khái quát về chân không và hút chân không

unnamed-1-1635391094.png
Khái quát chung về máy hút chân không thực phẩm.

Chân không được hiểu là một khoảng không gian không chứa thứ gì. Nó còn được biết là khoảng không gian mà trong đó thể tích và khối lượng đều bằng không, do vậy mà nó hoàn toàn không có áp suất.

Máy hút khí chân không hiểu một cách đơn giản là quá trình tạo ra một môi trường chân không, được thực hiện bằng cách hút toàn bộ không khí ra ngoài để bảo quản thực phẩm được tốt nhất.

Lý do nên dùng phương pháp hút chân không để bảo quản thực phẩm

unnamed-2-1635391094.png
Lý do mà nhiều người thích phương pháp hút chân không.

Theo các nhà nghiên cứu thì môi trường chân không là một nơi không có chứa bất kỳ vật chất gì bên trong, kể cả là khí oxi, bụi bặm hoặc vi khuẩn gây bệnh,... bởi vì trong không có chứa đựng các vật chất bên trong nên môi trường chân không sẽ không có áp suất. Do đó, đây là điều kiện rất tốt để chống lại các sự oxi hóa, sự tấn công của các loại vi khuẩn hay nấm mốc, các tác nhân này là nguyên nhân chính gây ra hư hỏng thực phẩm.

Cho dù là sử dụng các loại máy móc hay hút chân không thủ công thì đã giúp kéo dài thời gian để bảo quản thực phẩm tươi ngon lên đến 5 lần so với những cách để bảo quản thực phẩm như thông thường.

Năm công dụng khi dùng máy hút chân không thực phẩm

unnamed-3-1635391095.png
Công dụng mà máy hút chân không mang đến cho người tiêu dùng.

Không phải tự nhiên mà người tiêu dùng lại lựa chọn nhiều loại máy này. Nó phải ứng dụng tốt cũng như tạo ra được các hiệu quả thiết thực mới có thể lấy được lòng tin của nhiều người. Điển hình là một số lợi ích dễ nhìn thấy nhất mà máy hút chân không mang lại.

Xem chi tiết : máy hút chân không thực phẩm

Giúp giữ đồ ăn được ấm lâu hơn

Thực phẩm ngay sau khi chế biến chín, nếu bạn có nhu cầu đem đi xa mà muốn giữ được hơi ấm thì bạn chỉ cần để thực phẩm vào túi chuyên dụng sau đó thực hiện hút chân không và hàn kín miệng túi lại. Lúc này, thực phẩm sẽ được giữ ấm lâu hơn mà không cần mất thời gian để hâm nóng lại.

Giữ được độ tươi cho thực phẩm

Đối với các loại thực phẩm tươi sống như thịt, rau củ, trái cây thì dù bạn bảo quản tốt thế nào nó vẫn sẽ bị mất đi một số hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Nếu lựa chọn sử dụng biện pháp hút chân không và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp thì sẽ hạn chế tối đa thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng và giữ được độ tươi như lúc mới mua.

Làm chậm quá trình gây hư hỏng

Thời gian để thịt, cá, hải sản đông lạnh trong tủ đông là tầm 6 tháng, nhưng nếu dùng máy hút chân không sẽ có thể kéo dài lên tới 2 năm. Còn các loại trái cây mềm nếu có sử dụng phương pháp hút chân không sẽ giúp kéo dài thời gian bảo quản được 1 tuần. Đây là một trong cách hiệu quả rõ rệt nhất mà máy hút chân không đang mang đến trong cuộc sống.

Hạn chế lây nhiễm mùi và vi khuẩn

Nếu trong tủ lạnh đang chứa quá nhiều loại thực phẩm chín, sống lẫn lộn nhau thì rất có thể gây ra các mùi khó chịu cũng như có thể bị lây nhiễm vi khuẩn gây hại. Do đó, để hạn chế được các sự việc trên thì biện pháp hút chân không là cách tốt nhất để hạn chế mùi hôi và vi khuẩn khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh.

Dễ sắp xếp và ít tốn diện tích

Nếu các thực phẩm đều được hút chân không thì bạn sẽ có thêm rất nhiều không gian để chứa thức ăn, từ đây mà mọi thứ sẽ được sắp xếp gọn gàng và khoa học hơn. Các thực phẩm cũng không bị đè lên nhau gây ra hư hại và biến dạng.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút chân không thực phẩm

unnamed-4-1635391094.png
Các lưu ý cơ bản khi dùng phương pháp hút chân không.

Đối với các loại thực phẩm tươi sống, thì trước khi hút chân không phải được sơ chế sạch sẽ, tránh để nguyên như lúc mới mua mà đem đi hút chân không.

Các loại thịt, cá nếu muốn sử dụng trong thời gian lâu dài thì nên để ở ngăn đông đá sau khi đã thực hiện hút chân không.

Kết luận

Thông qua các phân tích trên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hơn về các ứng dụng của máy hút chân không thực phẩm trong cuộc sống cũng như các lưu ý bạn cần phải biết khi sử dụng loại máy này.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Công Nghệ Thương Mại Và Dịch Vụ Đại Nam

ĐC: Số 250 Phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN

HOTLINE: 0986 982 710 - 0949 28 18 18

Web : https://dienmaydainam.com/

Mail: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới