Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 07/10/2023 15:05 (GMT+7)

Diễn biến mới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini

Theo dõi GĐ&PL trên

Nam bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư ở quận Thanh Xuân vừa cai được máy thở, đang tập đi.

Ngày 6/10, trả lời Người Lao Động, PGS-TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết nam bệnh nhân N.V.C. (37 tuổi, bộ đội Biên phòng) - là nạn nhân nặng nhất của vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) hiện đã không còn phải thở máy.

Bệnh nhân C. bị ngạt khói nặng, khi vào viện tiên lượng tử vong cao. Hiện tại, bệnh nhân đã giao tiếp được, dù còn chậm. Các y bác sĩ và đồng đội bắt đầu tập vận động cho bệnh nhân.

Diễn biến mới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân nặng nhất vụ cháy chung cư mini Ảnh 1
Nam bệnh nhân hiện tại đã tập đi được.

Tính đến nay, bệnh nhân C. đã trải qua gần 23 ngày điều trị tích cực, chăm sóc và theo dõi tại Bệnh viện Bạch Mai. Những tiến triển về sức khỏe của bệnh nhân không chỉ là niềm vui của gia đình mà còn là kết quả của sự nỗ lực không ngừng trong quá trình điều trị cho bệnh nhân của y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Theo VNE, trước đó, nam bệnh nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu, nguy kịch, phổi ám đen vì khói độc. Các bác sĩ tích cực rửa phổi, đến ngày thứ 6 nhập viện, dịch phổi hút ra vẫn có màu đen kịt. Ngoài ra, anh được dùng kháng sinh chống nhiễm khuẩn hô hấp, cùng các thuốc điều trị tăng trương lực cơ.

Ngoài bệnh nhân trên, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 31 người lớn, già nhất là hơn 80 tuổi; 8 trẻ em, nhỏ nhất là 8 tháng tuổi. Sau khi cấp cứu tại Trung tâm A9, các nạn nhân được chuyển về nhiều đơn vị để điều trị theo diễn biến từng người như đa chấn thương, hôn mê do ngạt khói, tổn thương tim phổi, tổn thương não... Đến nay, hầu hết bệnh nhân đã được xuất viện.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.