Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/08/2024 06:23 (GMT+7)

Diễn biến mới nhất vụ khởi tố, bắt giam Shark Thủy

Theo dõi GĐ&PL trên

Vụ khởi tố Shark Thủy, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị bị hại khẩn trương liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Hiện nay, Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Egroup và Công ty Egame.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2023, Shark Thủy và các đồng phạm đã lợi dụng pháp nhân của Công ty Egame để thực hiện nhiều hành vi lừa đảo.

Các hành vi này bao gồm: sử dụng cổ phần không có thật của Tập đoàn Egroup để huy động vốn thông qua các giao dịch bán cổ phần bằng tiền mặt, chuyển khoản, bất động sản và vay mượn tiền nhà đầu tư với đảm bảo là sở hữu cổ phần.

Diễn biến mới nhất vụ khởi tố, bắt giam Shark Thủy Ảnh 1
Bị can Nguyễn Ngọc Thuỷ và bị can Đặng Văn Hiển.

Cơ quan điều tra xác định rằng, các nhà đầu tư bị lừa trong các giao dịch trên là những người bị hại trong vụ án. Để đảm bảo quyền lợi của các nạn nhân và phục vụ quá trình điều tra, Bộ Công an đề nghị những người bị hại chưa liên hệ với cơ quan chức năng cần khẩn trương đến trình báo và cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan.

Cụ thể, người bị hại có thể liên hệ Phòng 6 – Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, tại địa chỉ 47 Phạm Văn Đồng, quận Cầu Giấy, Hà Nội hoặc qua số điện thoại 099.309.3865 để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Nếu hết thời gian điều tra mà người bị hại không đến làm việc hoặc không cung cấp đủ thông tin, vụ án có thể sẽ không xem xét giải quyết cho họ theo quy định pháp luật.

Diễn biến mới nhất vụ khởi tố, bắt giam Shark Thủy Ảnh 2
Năm 2023, Shark Thủy bị nhiều người tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỉ đồng.

Trước đó, ngày 21/3/2024, cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Tập đoàn Egroup và Công ty Egame.

Ngày 22/3/2024, quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đã được ban hành đối với ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) và ông Đặng Văn Hiển, Trưởng Ban quan hệ cổ đông của Công ty Egame, với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Ngay sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các quyết định này đã được thực thi đúng theo quy định pháp luật vào ngày 25/3/2024.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo khi vay tiền online dịp cuối năm
Đánh vào tâm lý của khách hàng muốn vay nhanh, thủ tục thuận tiện, các đối tượng đã giả danh nhân viên ngân hàng, công ty tài chính đăng tải thông tin hỗ trợ vay tiền, giải ngân nhanh trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Truy nã Trần Đình Trường
Theo Công an TP Hà Nội, đơn vị đang truy nã đối tượng Trần Đình Trường (SN 2000; trú tại trước đây tại xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội; nay là xã Liên Minh, TP Hà Nội) về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.