Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 11/09/2023 12:58 (GMT+7)

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen

Theo dõi GĐ&PL trên

Đêm liveshow 1 Vietnam Idol 2023 đã mang đến vô vàn những cung bậc cảm xúc.

Tối 9/9, Vietnam Idol - Thần tượng âm nhạc Việt Nam thế hệ mới 2023 đã bước vào đêm liveshow đầu tiên. Sau nhiều năm, Vietnam Idol là đơn vị đi tiên phong trong việc mang chương trình truyền hình trực tiếp trở lại với khán giả.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 1
Đêm liveshow 1 Vietnam Idol 2023 được trực tiếp trên sóng truyền hình VTV3.

Đúng như kỳ vọng của khán giả, top 10 thí sinh bao gồm: Hà An Huy, Lâm Phúc, PiaLinh, Xuân Định, Diễm Hằng, Hellen, Annie, Lê Khoa, Hà Minh, Thanh Thảo đã mang đến một đại tiệc âm nhạc đầy màu sắc.

Hai bóng hồng Hellen và Annie "đốt cháy" sân khấu

Mở đầu đêm liveshow là phần thi của Hellen với bản "hit" Ai cần ai của Bảo Anh. Vẫn là màu sắc la-tinh trong tiết mục, Hellen lại mang đến một không khí rực cháy và máu lửa.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 2
Thí sinh Hellen.

Là cái tên được kỳ vọng trong top 10, Annie tiếp tục có phần dự thi ấn tượng với bản "hit" Ghen. Nếu như bản gốc là màn song ca của Erik và Min thì trong tiết mục này, Annie đã viết thêm một số câu hát mới để tự mình “bung lụa”. Bên cạnh đó, Annie cũng thể hiện thế mạnh với những bước nhảy nóng bỏng

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 3
Thí sinh Annie.

Nhận xét về phần thi của hai thí sinh, Mỹ Tâm cho rằng cả hai đều làm rất tốt. Tuy nhiên với Hellen, Mỹ Tâm cho rằng cô nàng vẫn còn thiếu sự tự tin. Về Annie, Mỹ Tâm cho rằng: “Em hoàn hảo trong tiết mục của mình”, tuy nhiên nữ thí sinh cần tập trung vào ánh mắt của mình khi biểu diễn.

Giám khảo Huy Tuấn và Nguyễn Quang Dũng cũng đồng tình với những ý kiến của Mỹ Tâm. Riêng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho thấy sự tinh tế khi nhận xét rằng: “Vì là sóng trực tiếp nên đôi khi các bạn sẽ hát hụt hơi đôi chỗ, đó là điều rất bình thường. Quan trọng các bạn đã làm rất tốt phần thi của mình”.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 4
Hellen và Annie nghe nhận xét từ ban giám khảo

Lâm Phúc hóa "hoàng tử ballad"

Lê Khoa tiếp tục cho thấy cá tính âm nhạc của mình khi lựa chọn ca khúc Một cọng tóc mai của Tóc Tiên. Trong tiết mục này, DTAP đã mang đến cho Lê Khoa một bản phối đầy sự kịch tính và ma mị, giúp thí sinh này phô diễn được hết nội lực giọng hát của mình.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 5
Thí sinh Lê Khoa.

Lâm Phúc chắc chắn là một trong những “hoàng tử ballad” của Vietnam Idol. Anh thể hiện ca khúc Yêu người có ước mơ, khoe chất giọng đẹp cùng cách hát đầy cảm xúc.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 6
Thí sinh Lâm Phúc.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dành sự khen ngợi cho Lê Khoa: “Không phải anh là Dũng khùng nên anh thích cái gì điên điên. Tuy nhiên, anh đánh giá cao Lê Khoa và tin rằng em sẽ còn bùng nổ trong tương lai nếu như tìm thấy những người cộng sự điên giống mình”.

Nhạc sĩ Huy Tuấn lại trái ngược ý kiến với Nguyễn Quang Dũng “tôi không khùng như Quang Dũng”. Nam nhạc sĩ dành lời khen ngợi cho cách hát chân thành của Lâm Phúc và cho rằng đây là yếu tố giúp nam thí sinh được khán giả yêu thích. Về Lê Khoa, nhạc sĩ Huy Tuấn góp ý về cách hát nên rõ lời hơn, không nên tập trung quá nhiều vào sự diễn.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 7
Lê Khoa và Lâm Phúc nghe nhận xét từ ban giám khảo.

Mỹ Tâm đồng ý với nhạc sĩ Huy Tuấn khi nhận xét về Lê Khoa. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng khuyên Lâm Phúc nên thử sức với những ca khúc dồn dập hơn, khó hơn để vượt khỏi vùng an toàn.

PiaLinh - Xuân Định gây xúc động

PiaLinh mang đến phần dự thi với ca khúc Nấu ăn cho em - Bản "hit" kết hợp cùng Đen Vâu từng đạt vị trí #1 trending YouTube. Một lần nữa, PiaLinh khiến khán giả xúc động vì giọng hát đầy cảm xúc và sự chữa lành.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 8
PiaLinh mang Nấu ăn cho em lên sân khấu liveshow 1 Vietnam Idol.

Là thí sinh được đánh giá cao trong những tập trước, Xuân Định tiếp tục gây ấn tượng với ca khúc Clap Clap tự sáng tác. Đặc biệt, trong ca khúc nam thí sinh còn thể hiện đoạn rap bằng tiếng Huế và gửi lời cảm ơn đến ba mẹ đang theo dõi phía dưới.

Xuân Định bật khóc trên sân khấu khi ba nam thí sinh chia sẻ: “Ba xin lỗi vì không có điều kiện lo cho con như các bạn khác. Nhưng con đi đến được vòng hôm nay đã là một điều rất đáng quý và khiến ba mẹ tự hào”.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 9
Phần trình diễn của Xuân Định là điểm nhấn của đêm liveshow 1.

Phần thi của Xuân Định nhận được lời khen ngợi từ ban giám khảo, nhất là đoạn rap bằng tiếng Huế. Chốt lại tiết mục của Xuân Định, các giám khảo dùng 2 chữ “mặn mà” để nói về nam thí sinh.

Về PiaLinh, Mỹ Tâm cho rằng nữ thí sinh đang hơi lấn cấn trong việc định hướng phong cách. Nữ giám khảo khuyên PiaLinh nên cân nhắc chọn bài để có thể cho khán giả nhìn thấy sự trưởng thành của mình qua từng vòng thi.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 10
Ba giám khảo quyền lực của Vietnam Idol.

Hà Minh lần thứ ba mang nhạc Hứa Kim Tuyền lên sân khấu

Hà Minh khiến khán giả thích thú khi lựa chọn bản hit Mưa tháng sáu của Văn Mai Hương để dự thi. Đây là lần thứ 3, nữ thí sinh hát nhạc Hứa Kim Tuyền tại chương trình Vietnam Idol.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 11
Thí sinh Hà Minh.

Diễm Hằng Lamoon gây ấn tượng với tiết mục Noọng ơi mang đậm màu sắc Tây Bắc. Nữ thí sinh thể hiện thế mạnh giọng hát baby voice cùng lối trình diễn đầy tự tin và năng lượng.

Diễm Hằng Lamoon nhận được lời khen ngợi vì tiết mục rất đúng với chủ đề của đêm liveshow. Tuy nhiên, vì ca khúc này có nhiều nốt treo nên ít nhiều đã gây khó khăn khi hát live xuyên suốt. Về tổng thể, ban giám khảo vẫn dành sự yêu thích cho Diễm Hằng và sự lựa chọn của thí sinh này.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 12
Thí sinh Diễm Hằng Lamoon.

Về Hà Minh, ban giám khảo lo lắng cho thí sinh này vì cách lựa chọn bài “na ná” từ đầu chương trình đến giờ. Khán giả có thể thích giọng hát Hà Minh nhưng sẽ rất khó để nhớ cá tính âm nhạc riêng của cô gái này.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 13
Hà Minh và Diễm Hằng nghe nhận xét của ban giám khảo.

Hà An Huy - Thanh Thảo cực "slay"

Sau những tiết mục gây sốt, Hà An Huy là cái tên được khán giả vô cùng chờ đợi. Lựa chọn ca khúc Khói của Khắc Hưng, Hà An Huy gây bất ngờ với tạo hình mới lạ, khác xa hình ảnh hot boy trước đó.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 14
Thí sinh Hà An Huy.

Thanh Thảo mang đến một sáng tác của chính mình mang tên Say It First. Nữ thí sinh vẫn trung thành với hình ảnh vừa hát vừa chơi nhạc cụ trên sân khấu, cho thấy sự tự tin và làm chủ sân khấu tốt.

Cả hai tiết mục của Hà An Huy và Thanh Thảo đều nhận được lời khen ngợi từ ban giám khảo. Riêng về Thanh Thảo, Mỹ Tâm lại một lần nữa thốt lên: “Chị thích em nữa rồi” vì thí sinh này đang đi đúng hướng, phát huy được thế mạnh của mình một cách rõ ràng qua từng đêm thi.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 15
Thí sinh Thanh Thảo tiếp tục giữ vững phong độ.

Nhạc sĩ Huy Tuấn thậm chí còn cho rằng hình ảnh của Thanh Thảo gây liên tưởng đến Taylor Swift khi vừa có khả năng sáng tác, chơi nhạc cụ lẫn biểu diễn.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tha thiết nhờ khán giả hãy giữ lại Hà An Huy và Thanh Thảo ở lại chương trình càng lâu càng tốt. Qua đó cho thấy sự yêu thích của nam giám khảo dành cho hai thí sinh này nhiều thế nào.

Siu Black bùng nổ vớiNgọn lửa cao nguyên

Trong vòng liveshow 1, sự tái xuất của ca sĩ Siu Black là điểm sáng thu hút quan tâm của khán giả. Là nữ giám khảo kỳ cựu của Vietnam Idol nhiều mùa trước, sự trở lại của Siu Black với ca khúc Ngọn lửa cao nguyên vẫn bùng cháy như ngày nào, vẫn đậm chất máu lửa của một “họa mi núi rừng”.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 16
Siu Black quay trở lại "mái nhà" Vietnam Idol sau nhiều năm.

Trước đó, tại hàng ghế khán giả, Siu Black cũng đã gửi lời chào đến sự trở lại của Vietnam Idol sau 7 năm. Đặc biệt, nữ giám khảo còn tương tác cực hài hước với Mỹ Tâm ngay trên sóng truyền hình khiến fan rần rần.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 17
Đêm liveshow 1 Vietnam Idol để lại nhiều dấu ấn.

Khép lại đêm liveshow đầu tiên của Vietnam Idol 2023, các thí sinh đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng khán giả lẫn giới chuyên môn. Sau đêm đầu tiên, các đoạn clip tiết mục trình diễn của top 10 Vietnam Idol "viral" khắp cõi mạng. Chương trình cũng lọt top tìm kiếm trên Google, phủ sóng truyền thông trong nước.

Dấu ấn liveshow 1 Vietnam Idol 2023: Xuân Định gây xúc động, Annie được Mỹ Tâm khen Ảnh 18
Vietnam Idol lọt top tìm kiếm Google.

Đêm liveshow 1 Vietnam Idol 2023 sẽ không loại trừ, thế nên 10 thí sinh vẫn sẽ tiếp tục bước vào vòng sau. Kể từ vòng liveshow 2, mỗi tập sẽ có một thí sinh ra về, thế nên áp lực là vô cùng lớn.

Xem thêm clip: Vietnam Idol 2023 - Tập 10 | Liveshow 1: Colorful - Khởi Đầu Mới

Cùng chuyên mục

Hành trình nỗ lực của người phụ nữ dám vượt qua rào cản “an toàn”
Chị Nguyễn Thị Ngọc Phương 43 tuổi đã có một hành trình đầy ý nghĩa trên con đường theo đuổi thành công của chính mình. Từ thuở ấu thơ, chị Phương đã luôn ấp ủ một ước mơ, một đam mê cháy bỏng. Để theo đuổi nó, chị Phương phải đối mặt với sự phản đối từ gia đình, những khó khăn trong hành trình tự lực và hơn hết, là áp lực phải thành công để chứng minh bản thân. Liệu chị có đủ nghị lực để vượt qua mọi rào cản và biến ước mơ thành hiện thực?
Có thêm nhiều dịch vụ y tế mới, cư dân Ocean City an tâm “sống khỏe” trọn đời
Hệ thống chăm sóc sức khỏe Vinmec sẽ “phủ sóng” rộng khắp Ocean City, từ đặc quyền y tế tận nhà, chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa, mở thêm phòng khám đa khoa cho tới đưa vào vận hành bệnh viện an dưỡng siêu sang đầu tiên tại Việt Nam. Việc thăng hạng chất lượng cuộc sống bằng các “lá chắn” y tế càng cho thấy Ocean City là “nơi đáng sống bậc nhất hành tinh”.
Quỹ VINIF tài trợ 160 tỷ cho khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2023
Ngày 16/01/2024, tại Hà Nội, Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup (VINIF) công bố khoản tài trợ cho khoa học công nghệ Việt Nam trong năm 2023 là 160 tỷ đồng và nâng tổng giá trị đã tài trợ trong 5 năm qua lên tới 800 tỷ đồng. Quỹ VinIF là chương trình phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, nhằm mục tiêu thay đổi môi trường nghiên cứu và góp phần tạo bệ phóng đưa khoa học Việt vươn tầm quốc tế.

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.