Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/01/2024 18:09 (GMT+7)

Đám cưới độc nhất vô nhị ở Phú Thọ: Hai anh em ruột cùng cưới 1 ngày, nghe lý do ai cũng gật gù tán đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Chiếc đám cưới "song hỷ lâm môn" ở Phú Thọ đang khiến cộng đồng mạng thích thú, ngưỡng mộ.

Gần đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ hình ảnh về đám cưới đặc biệt ở Phú Thọ khi 2 anh em ruột trong 1 gia đình tổ chức đám cưới cùng 1 ngày.

Trong hình ảnh chia sẻ là hai cặp cô dâu - chú rể tổ chức lễ thành hôn cùng một ngày. Dưới sự chứng kiến của hàng trăm quan khách, người mẹ đã cầm tay hai người con dâu tiến vào lễ đường.

Đám cưới độc nhất vô nhị ở Phú Thọ: Hai anh em ruột cùng cưới 1 ngày, nghe lý do ai cũng gật gù tán đồng Ảnh 1

Niềm hạnh phúc "song hỷ lâm môn" khiến cộng đồng mạng thích thú, ngưỡng mộ. Được biết, đây là đám cưới của hai cặp đôi. Đầu tiên là anh Nguyễn Thụ (SN 1993 - anh trai) - cô dâu Thu Hường (SN 2001, quê Bình Xuyên, Vĩnh Phúc). Còn cặp thứ hai là anh Nguyễn Hậu (SN 1996 - em trai) - cô dâu là Phương Thảo (SN 2002, quê Hạ Hòa, Phú Thọ). Đám cưới vừa được tổ chức tại ngày 20-21/1 tại xã Ca Đình, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Gia đình chú rể có 9 người con, gồm 8 trai và một gái. Anh Thụ là con trai thứ 8, còn Hậu là con trai út. Những người anh lớn đều đã lập gia đình.

Đám cưới độc nhất vô nhị ở Phú Thọ: Hai anh em ruột cùng cưới 1 ngày, nghe lý do ai cũng gật gù tán đồng Ảnh 2

Chia sẻ trên VietNamNet, anh Thụ cho biết gia đình anh có 9 người con, gồm 8 trai và một gái. Anh Thụ là con trai thứ 8, còn Hậu là con trai út. Những người anh lớn đều đã lập gia đình.

Nói về lý do cùng tổ chức đám cưới trong 1 ngày với em trai, anh Thụ kể, khi tính chuyện kết hôn, hai anh em muốn tạo một điều đặc biệt. Và cũng muốn bố mẹ đỡ vất vả nên đã nói chuyện với gia đình về việc sẽ tổ chức đám cưới cùng một ngày.

Đám cưới độc nhất vô nhị ở Phú Thọ: Hai anh em ruột cùng cưới 1 ngày, nghe lý do ai cũng gật gù tán đồng Ảnh 3

Nghe các con đề xuất ý tưởng, bà Phạm Thị Dung (70 tuổi) ban đầu phản đối, nói theo quan niệm "hai anh em không cưới chung một ngày như vậy". Bởi theo quan niệm người xưa, hai anh em hoặc hai chị em tổ chức đám cưới cùng năm hoặc cùng ngày là không nên, đôi cưới sau sẽ bị mất lộc và cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, 2 cặp đôi trẻ đều cho rằng đây đều là những quan niệm cũ, chỉ là truyền miệng, cũng không có chứng minh khoa học cụ thể. Vì vậy, 2 anh em đã thuyết phục được mẹ đồng ý.

Đại gia đình bắt đầu lên kế hoạch và chuẩn bị đám cưới suốt 3 tháng. Hậu nói mẹ chỉ cần mời khách, 9 anh chị em trong nhà sẽ chia nhau lo toan các công đoạn khác.

Đám cưới của họ đón khoảng 300-400 khách, tổng chi phí cỗ bàn dao động khoảng 400 triệu đồng. Đa phần khách mời đến tham dự đều bày tỏ ngạc nhiên, nói lần đầu thấy đám cưới đôi.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.