Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/06/2022 06:56 (GMT+7)

Đảm bảo các điều kiện tổ chức các kỳ thi

Nghị quyết số 77/NQ-CP nêu rõ, Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 bảo đảm an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng...

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 77/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2022. Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2022 bảo đảm an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tham dự kỳ thi. Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hè, đánh giá năm học 2021 - 2022 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 để có nội dung, chương trình phù hợp cho năm học mới 2022 - 2023. Khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường công tác xây dựng văn hóa học đường theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 01/6/2022.

Tổ chức Hội nghị sơ kết tự chủ Đại học và việc thực hiện các quy định pháp luật về tự chủ Đại học để làm căn cứ sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các quy định có liên quan đến tự chủ Đại học.

Đồng thời, chủ trì rà soát, có lộ trình điều chỉnh học phí phù hợp; đánh giá đầy đủ tác động của việc tăng học phí, giá sách giáo khoa tới học sinh, sinh viên, hộ gia đình thu nhập thấp, có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kịp thời theo tinh thần tiết kiệm, thuận lợi, giảm chi phí cho người dân và học sinh; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 06/2022.

Nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của cử tri, đại biểu Quốc hội và các nhà khoa học, nhà sử học; sớm hoàn thiện phương án đối với môn Lịch sử ở cấp THPT, bảo đảm việc học môn Lịch sử và kiến thức về lịch sử, nhất là lịch sử dân tộc được tăng cường và luôn được chú trọng theo chủ trương của Đảng.

Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tập trung tham mưu, hoàn thiện các nội dung liên quan đến công tác giám sát của UBTV Quốc hội về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030, khẩn trương phối hợp với các bộ, cơ quan để hoàn thiện dự thảo các Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, sớm trình Chính phủ xem xét, ban hành.

Bộ Tư pháp chủ trì đôn đốc các bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương xây dựng, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phân công cơ quan chủ trì soạn thảo với thời hạn trình cụ thể các dự án thuộc Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình năm 2022. Các Bộ, cơ quan có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp để thực hiện.

Khẩn trương xây dựng quy trình và hướng dẫn rà soát, đối chiếu, cập nhật, đồng bộ giữa dữ liệu hộ tịch và dữ liệu dân cư bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngày trở lại
Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức chào đón du khách Việt trở lại sau hơn 2 năm “đóng băng” vì Covid-19. Một sự trở lại nhiều thiện chí và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch.
Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
Napoli đang rất xuất sắc ở mọi đấu trường
Napoli đang đạt được phong độ cực cao và rất xuất sắc ở mọi đấu trường. Ngoài việc bất bại ở Serie A, Napoli còn toàn thắng ở 2 lượt trận C1. Với tình hình như hiện tại, Napoli sẽ đè bẹp tất cả các đối thủ ở các lượt trận tiếp theo.