Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 21/07/2022 10:42 (GMT+7)

Đắk Lắk: Phát hiện một cơ sở nhập lậu mỹ phẩm

Theo dõi GĐ&PL trên

Đội Quản lý thị trường Đắk Lắk vừa phát hiện một cơ sở lợi dụng mô hình hàng hóa xách tay để kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu.

Ngày 19/7, Tổ công tác Thương mại điện tử phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5 (thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) đã thông qua công tác theo dõi, nắm tình hình hoạt động kinh doanh hàng hóa trên nền tảng Facebook, kịp thời tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.

tm-img-alt
Đội Quản lý thị trường số 5 tiến hành kiểm tra số hàng hóa xách tay của cơ sở kinh doanh tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar.

Căn cứ vào quy định pháp luật hiện nay, hàng xách tay được hiểu là số lượng hàng hóa nhất định mà mỗi cá nhân được phép mang theo từ nước ngoài về Việt Nam qua cửa khẩu, nếu không vượt quá định mức tiêu dùng cá nhân thì sẽ không bị tính thuế nhập khẩu và hầu hết lượng hàng hóa này đều được xách tay qua đường hàng không.

Thời gian gần đây, hình thức kinh doanh hàng xách tay ngày càng phổ biến. Song, nhiều trường hợp không đủ điều kiện, hình thức kinh doanh, vi phạm pháp luật và có nhiều đối tượng đã lợi dụng mô hình nêu trên để kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng trốn thuế…

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện, cơ sở này hoạt động dưới hình thức là hộ kinh doanh nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định và đang kinh doanh số lượng lớn mỹ phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản và Thái Lan.

Đắk Lắk: Phát hiện một cơ sở nhập lậu mỹ phẩm

Toàn bộ các hàng xách tay đều không có hóa đơn, chứng từ.

Theo lời khai của chủ cơ sở kinh doanh, toàn bộ số hàng hóa nêu trên được xách tay từ nước ngoài về thông qua người quen, sau đó đăng bán trên mạng xã hội Facebook để kiếm lời nên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Mua Vietlott online siêu đơn giản và an toàn tại Atrungroi.vn
Bạn đang có nhu cầu mua vé số Vietlott nhưng không có nhiều thời gian để đến tận đại lý mua. Cách đơn giản chỉ cần ghé ngay Atrungroi.vn. Bạn sẽ dễ dàng mua được chiếc vé Vietlott với dãy số mà mình yêu thích. Không cần mất nhiều thời gian nhưng lại rất an toàn. Vậy thì ngại gì không thử đúng không nào!
Vịnh Bắc Bộ xuất hiện vùng áp thấp
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 1 giờ ngày 9/6, vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc của vịnh Bắc Bộ có vị trí ở vào khoảng 21,5-22,5 độ Vĩ Bắc; 108,5-109,5 độ Kinh Đông.