Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 28/12/2020 09:28 (GMT+7)

Đã tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong đêm 27/12, ngành chức năng đã tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440.

Sáng 28/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp thông tin, ngành chức năng đã tìm được người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông báo có một phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 về huyện Lai Vung (Đồng Tháp), trong đêm 27/12, ngành chức năng đã tìm thấy người phụ nữ này và tổ chức cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Đã tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 Ảnh 1
Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Ảnh minh họa.

Ngay trong sáng nay, ngành y tế Đồng Tháp sẽ lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đối với người phụ nữ này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, nếu người phụ nữ  này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sẽ cách ly tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan. Nếu kết quả âm tính sẽ chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Xem thêm: Đồng Tháp khẩn cấp truy tìm người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440

Trước đó, qua lời khai của tài xế ô tô khách 16 chỗ, sáng 24/12, xe của anh đi từ TP.HCM về và đón BN1440 cùng với cô gái mặc áo đen, quần trắng đón xe tại ngã tư Long An về Vĩnh Long.

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), người phụ nữ nói trên đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Ca bệnh 1440 là nam bệnh nhân 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. 

BN 1440 đã từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2h ngày 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long. Ngay sau khi về, người nhà bệnh nhân đã thông báo với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Cùng chuyên mục

Vaccine phòng bệnh tay chân miệng đầu tiên ở Việt Nam đang chờ cấp phép
Vaccine phòng bệnh tay chân miệng đầu tiên đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 3. Hội đồng Đạo đức ghi nhận vaccine giúp bảo vệ trẻ chống lại bệnh tay chân miệng do EV71 ở bất kỳ độ nặng nào, hiệu quả 96,8%. Kết quả này đã được đăng tải trên Tạp chí Y khoa uy tín The Lancet năm 2022. Vaccine đang chờ Bộ Y tế cấp phép. Đây là thông tin được bác sĩ Nguyễn Trọng Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.
Thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng: Cảnh báo về sự an toàn của sản phẩm y tế
Trong một thông báo mới nhất từ Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế, việc thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng đã được thông báo. Mẫu thuốc này được sản xuất tại Hàn Quốc và nhập khẩu bởi Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco. Việc thu hồi lô thuốc này đang gây lo ngại về an toàn sức khỏe của người dùng.
Bộ Y tế thu hồi giấy đăng ký lưu hành của 13 loại thuốc
Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế vừa ra quyết định số 439/QĐ-QLD ngày 21-6-2023về thu hồi giấy đăng ký lưu hành cho 13 loại thuốc tại Việt Nam. Lý do của việc thu hồi này là do các cơ sở đăng ký thuốc đã đề nghị tự nguyện thu hồi giấy đăng ký lưu hành của các loại thuốc này.

Tin mới

Nghiên cứu đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Công an chủ trì, làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiên cứu, đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID, bảo đảm hiệu quả, không chồng chéo, lãng phí; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/10/2023.