Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 28/12/2020 09:28 (GMT+7)

Đã tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong đêm 27/12, ngành chức năng đã tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440.

Sáng 28/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp thông tin, ngành chức năng đã tìm được người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông báo có một phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 về huyện Lai Vung (Đồng Tháp), trong đêm 27/12, ngành chức năng đã tìm thấy người phụ nữ này và tổ chức cách ly tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Đã tìm thấy người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 Ảnh 1
Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc. Ảnh minh họa.

Ngay trong sáng nay, ngành y tế Đồng Tháp sẽ lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đối với người phụ nữ này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp cho biết, nếu người phụ nữ  này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sẽ cách ly tại Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, đồng thời điều tra dịch tễ liên quan. Nếu kết quả âm tính sẽ chuyển đến khu cách ly huyện Hồng Ngự.

Xem thêm: Đồng Tháp khẩn cấp truy tìm người phụ nữ đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440

Trước đó, qua lời khai của tài xế ô tô khách 16 chỗ, sáng 24/12, xe của anh đi từ TP.HCM về và đón BN1440 cùng với cô gái mặc áo đen, quần trắng đón xe tại ngã tư Long An về Vĩnh Long.

Sau khi ghé trạm dừng chân Minh Phát (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), người phụ nữ nói trên đón xe khách khác di chuyển về huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Ca bệnh 1440 là nam bệnh nhân 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. 

BN 1440 đã từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2h ngày 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long. Ngay sau khi về, người nhà bệnh nhân đã thông báo với công an địa phương để tiến hành cách ly.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh dại
Để chủ động phòng chống bệnh dại, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nuôi chó, mèo cần tiêm vaccine phòng dại đầy đủ và tiêm nhắc lại hàng năm; nuôi chó phải xích, nhốt, khi ra đường phải mang rọ mõm.

Tin mới