Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 27/06/2022 14:15 (GMT+7)

Cứu trẻ đuối nước trên biển Phú Quốc, Trung tá quân đội anh dũng hy sinh

Một tấm áo xanh đã ngã xuống, quên mình để một cuộc đời ở lại. Cảm phục trước sự hy sinh của Trung tá Bùi Văn Nhiên, gia đình cháu bé gặp nạn đã gửi tâm thư đến gia đình, đơn vị đồng chí Nhiên.

Ngày 27/6, lãnh đạo Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) xác nhận việc trung tá quân nhân chuyên nghiệp cứu bé trai bị đuối nước rồi tử vong.

Cứu trẻ đuối nước trên biển Phú Quốc, Trung tá quân đội anh dũng hy sinh Ảnh 1
Trung tá Bùi Văn Nhiên qua đời khi cứu người đuối nước. Ảnh: Truyền hình Quốc phòng

Theo Tuổi trẻ đưa tin, khoảng 6h40 ngày 26/6, trong lúc tắm biển tại xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trung tá Bùi Văn Nhiên (53 tuổi, quê xã Nguyên Hòa, huyện Phú Cừ, tỉnh Hưng Yên) phát hiện cháu Nguyễn Nhân P.L. (13 tuổi, quê Bắc Ninh) có dấu hiệu đuối nước nên bơi ra cứu.

Sau khi cứu được cháu bé đưa vào bờ, Trung tá Nhiên bị kiệt sức. Mọi người trên bãi biển đã sơ cứu cho bé L. và Trung tá Nhiên. Sau đó, cả hai được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Cháu L. đã qua cơn nguy kịch. Còn Trung tá Nhiên tử vong vào khoảng 8h cùng ngày.

Cứu trẻ đuối nước trên biển Phú Quốc, Trung tá quân đội anh dũng hy sinh Ảnh 2
Bức thư cảm ơn sâu sắc của mẹ ruột cháu bé gặp nạn gửi đến quân nhân và gia đình anh. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Cảm phục trước hành động dũng cảm, sự hy sinh của trung tá Nhiên cứu con mình, chị Trần Thị Ngân (mẹ ruột cháu L.) đã một bức thư cảm cảm đến gia đình:

"Sau khi cứu con tôi thì được biết anh Nhiên không qua khỏi, thay mặt gia đình, tôi và con trai tôi một lần nữa xin được cảm ơn tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh Nhiên - một tấm gương Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới đáng được trân trọng, tôn vinh, biểu dương.

Gia đình tôi cảm thấy rất đau lòng và xin chia buồn sâu sắc đến gia đình anh Nhiên và đơn vị nhà máy Z195. Cả gia đình tôi xin cảm ơn nhiều".

Báo Dân Trí cho hay, Trung tá Bùi Văn Nhiên là nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195/ Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, đi nghỉ mát theo kế hoạch của cơ quan từ 24/6 đến 27/6.

Tổng cục đã chỉ đạo ngành chức năng và Nhà máy Z195 phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết vụ việc.

Hiện gia đình Trung tá Nhiên đã nhận thi thể anh đưa về quê lo hậu sự. Được biết, cha mẹ Trung tá Nhiên đã mất, anh có vợ và 2 người con đã khôn lớn.

Cùng chuyên mục

Tin mới

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) chính thức tăng vốn điều lệ lên gần 19.809 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức và phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu năm 2022.