Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 04/12/2023 08:16 (GMT+7)

Cụ ông suýt mất nửa tỷ đồng sau cuộc điện thoại, Công an cảnh báo chiêu lừa đảo quen thuộc

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Công an Hà Nội, ngày 30/11 và 1/12, Công an xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì phối hợp tổ chức tín dụng trên địa bàn đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời 2 vụ giả danh công an lừa đảo qua điện thoại, giúp người dân tránh mất oan cả tỉ đồng.

Cụ thể, khoảng 11 giờ 30 ngày 1/12, ông N.X.Đ (trú tại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ. Ở đầu dây bên kia, một người đàn ông tự xưng là cán bộ Công an.

Người này thông báo ông Đ. liên quan đến một vụ vi phạm pháp luật, thông tin cá nhân và số điện thoại của ông đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để đăng ký tài khoản ngân hàng với mục đích mua bán trái phép chất ma túy, hiện đã có lệnh bắt bị can để tạm giam, yêu cầu ông khai báo toàn bộ thông tin về tài khoản ngân hàng.

Cụ ông suýt mất nửa tỷ đồng sau cuộc điện thoại, Công an cảnh báo chiêu lừa đảo quen thuộc Ảnh 1
Cụ ông may mắn được cán bộ công an và nhân viên ngân hàng giúp đỡ, tránh mất oan số tiền lớn. Ảnh: PLO.

Người này còn yêu cầu mọi thông tin về sự việc phải được giữ bí mật. Nếu ông không chuyển vào số tài khoản đối tượng cung cấp số tiền 500 triệu đồng thì sẽ bị bắt để điều tra. Do lo sợ, ông Đ. đến ngân hàng để giao dịch chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo.

Tại phòng giao dịch, nhân viên ngân hàng nghi ngờ ông Đ. đang bị lừa đảo nên nhanh chóng thông báo đến Công an xã Tản Lĩnh.

Nhận tin báo, Cán bộ công an xã đã có mặt và giải thích cho ông Đ., đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo qua mạng nên ông Đ. đã không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng lừa đảo.

Tương tự, ngày 30/11, Công an xã Tản Lĩnh đã ngăn cản bà N.T.H. (53 tuổi) chuyển 1 tỷ đồng cho kẻ lừa đảo giả danh cán bộ Công an.

Theo Công an Hà Nội, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Ba Vì liên tiếp xuất hiện nhiều đối tượng giả danh công an, gọi điện đe dọa nhiều người cao tuổi. Nhóm này đe dọa người cao tuổi có liên quan đến các vụ trọng án và yêu cầu ra ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản để chứng minh vô tội.

Công an khẳng định, tuyệt đối không có việc cán bộ công an gọi điện thoại yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng để điều tra. Khi phát hiện người lạ gọi điện có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần chủ động báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất để được hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Từ tháng 3/2024, chuẩn cơ sở giáo dục đại học gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí
Theo Thông tư Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành về Chuẩn cơ sở giáo dục đại học thì Chuẩn cơ sở giáo dục đại học bao gồm 6 tiêu chuẩn và 20 tiêu chí, đây là các yêu cầu tối thiểu về điều kiện bảo đảm chất lượng và chỉ số hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học.