Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 28/11/2022 07:27 (GMT+7)

Cụ ông 72 tuổi bất ngờ bị chó nhà cắn đa chấn thương

Theo dõi GĐ&PL trên

Cụ ông 72 tuổi (ngụ Phú Thọ) đã bị chó nhà bất ngờ tấn công, gây chằng chịt vết thương tại tay, vai, đùi, lưng, mông...

Theo thông tin ban đầu, Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận bệnh nhân 72 tuổi trong tình trạng hoảng loạn, trên người có nhiều vết thương và chảy máu nhiều.

Trước đó, cụ ông đã bị chó nhà nuôi bất ngờ tấn công từ phía sau. Ngay khi sự việc xảy ra, người nhà đã chạy lại hỗ trợ và đưa ông vào bệnh viện.

Cụ ông 72 tuổi bất ngờ bị chó nhà cắn đa chấn thương Ảnh 1

Theo VTV, tại đây, bệnh nhân 72 tuổi bị mất cảm giác tê bì đầu ngón tay... Đồng thời, các vết thương xuất hiện chằng chịt tại tay, vai, đùi, lưng, mông...

Trong đó, nghiêm trọng nhất là vết thương tại cẳng tay trái kích thước khoảng 3x3cm, bờ nham nhở, lộ gân cơ, rỉ máu..

Để kịp thời ứng cứu, ê-kíp bác sĩ đã thực hiện chống sốc, giảm đau, băng bó vết thương, tiêm vaccine phòng bệnh dại và chuyển phẫu thuật.... cho bệnh nhân. Sau thời gian tích cực điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Vnexpress cũng đã trích dẫn khuyến cáo của bác sĩ: "Bản chất vết cắn từ động vật rất nguy hiểm, có thể lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt có thể gây tử vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng cổ. Vì thế, vật nuôi cần được tiêm phòng đầy đủ, đeo rọ mõm khi ra đường, xích cẩn thận. Người bị chó cắn, cần rửa sạch vết thương ngay và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được chủng ngừa dại, điều trị đúng cách".

Cùng chuyên mục

Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
TP.Hồ Chí Minh tổ chức kiểm tra y tế hơn 50 trường học
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện, hiệu trưởng các trường phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP thực hiện nội dung giám sát công tác y tế trường học năm 2023.
Lóc động mạch chủ, một trong những nguyên nhân chính gây đột tử ở người trẻ
Ngày 31/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trong năm 2022, bệnh viện đã tiếp nhận và phẫu thuật điều trị 101 bệnh nhân bị lóc động mạch chủ type A cấp tính với tỷ lệ tai biến biến chứng thấp, tỷ lệ tử vong là dưới 10%. Đây là kết quả tương đương với các trung tâm lớn trên thế giới.

Tin mới