Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/06/2024 11:57 (GMT+7)

Cụ bà ở Hà Nội bị lừa 500 triệu đồng bằng chiêu thức quen thuộc

Theo dõi GĐ&PL trên

Do lo sợ nên bà X. đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp.

Chiều 20/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố để xác minh, điều tra vụ giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng, dẫn nguồn từ VietNamNet.

Cụ thể, ngày 31/5, bà X. (SN 1949, ở quận Hà Đông) nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ công an. Người này nói bà X. liên quan đến đường dây buôn bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu bà chuyển tiền để xác minh.

Cụ bà ở Hà Nội bị lừa 500 triệu đồng bằng chiêu thức quen thuộc Ảnh 1
Ảnh minh họa

Do lo sợ nên bà X. đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp. Sau đó, bà X. biết mình bị lừa nên đã cơ quan công an trình báo.

Theo cơ quan công an, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

“Đa phần đây thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý”, cơ quan công an cho biết.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.