Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 16/10/2023 09:30 (GMT+7)

Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang bị phạt 85 triệu đồng vì vi phạm về môi trường

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, Thanh tra Bộ TNMT ban hành Quyết định số 112/QĐ-XPHC ngày 12/10/2023 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang tổng số tiền 85 triệu đồng vì vi phạm về môi trường.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang báo cáo không đầy đủ báo cáo công tác bảo vệ môi trường tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định (Báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2022 của Công ty gửi tới các cơ quan nhà nước có thẩm quyền không có nội dung báo cáo khối lượng, biện pháp xử lý bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý khí thải).

tm-img-alt
Quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Hoá chất Đức Giang.

Ngoài ra, Công ty thực hiện không đúng một trong các nội dung của Giấy phép môi trường theo quy định (Giấy phép môi trường thành phần là Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường số 106/GXN-TCMT ngày 10/11/2015 của Tổng cục Môi trường): cụ thể: sử dụng một phần khu vực bãi chứa gyps đã được xác nhận trong Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường để tiếp nhận xỉ lò điện thải của Công ty.

Sau khi Đoàn kiểm tra phát hiện vi phạm, Công ty đã tiến hành chuyển giao 41.500 kg xỉ lò điện thải cho đơn vị có chức năng xử lý và nộp Biên bản bàn giao chất thải rắn công nghiệp thông thường cho Đoàn kiểm tra.

Đối với các hành vi vi phạm hành chính trên, tổng số tiền Công ty bị xử phạt là 85 triệu đồng.

Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang. Địa chỉ tại: KCN Tằng Loỏng, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai. Mã số doanh nghiệp: 5300299830. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lào Cai cấp lần đầu ngày 15/4/2009, cấp lại lần thứ 7 ngày 28/8/2019. Người đại diện theo pháp luật: Phạm Văn Hùng.

Cùng chuyên mục

Thu hút người tài không dễ, giữ chân được họ càng khó
Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
Vinamilk: Doanh thu xuất khẩu quý 4/2023 tăng trưởng ấn tượng gần 20%
Vinamilk công bố báo cáo tài chính Quý 4/2023, ghi nhận tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 15.630 tỷ đồng và 2.351 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 3,6% và 25,8% so với cùng kỳ. Tính cả năm, tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt lần lượt 60.479 tỷ đồng và 9.019 tỷ đồng, hoàn thành 95% kế hoạch doanh thu và 105% kế hoạch lợi nhuận.

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.