Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 11/07/2023 13:15 (GMT+7)

Công ty Dược phẩm Khánh Hoà bị phạt 8 triệu đồng vì vi phạm quy định

Theo dõi GĐ&PL trên

Công ty Dược phẩm Khánh Hoà bị phạt 8 triệu đồng sau khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện người chịu trách nhiệm chuyên môn tại một nhà thuốc thuộc công ty này đã vắng mặt trong thời gian hoạt động.

Ngày 20/6/2023, sau một cuộc kiểm tra đột xuất, lực lượng chức năng phát hiện một vi phạm tại nhà thuốc thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm Khánh Hoà, khi người chịu trách nhiệm chuyên môn tại đây vắng mặt trong thời gian hoạt động. Sự việc này đã được các cơ quan quản lý địa bàn kiểm soát thẩm tra và xác minh.

Cụ thể, địa điểm kinh doanh là Nhà thuốc số 16 - Ninh Hoà, thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm Khánh Hoà, địa chỉ tại Tổ dân phố Phú Thọ 2, phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Sau thời gian giám sát và thu thập thông tin, đã có dấu hiệu vi phạm tại địa điểm này.

Theo đề xuất của kiểm soát viên thị trường quản lý địa bàn, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa đã thẩm tra và xác minh sự việc. Dựa trên kết quả, Đội trưởng đã xây dựng phương án và ban quyết định kiểm tra đột xuất tại địa điểm nói trên.

Công ty Dược phẩm Khánh Hoà bị phạt 8 triệu đồng vì vi phạm quy định
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra nhà thuốc thuộc Công ty Cổ phần Dược phẩm Khánh Hoà. Ảnh báo điện tử tuổi trẻ thủ đô. https://suckhoeviet.org.vn/.

Sau quá trình thẩm tra, xác minh và làm việc với Công ty Cổ phần Dược phẩm Khánh Hoà, địa chỉ tại 74 đường Thống Nhất, phường Vạn Thắng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã xác định được hành vi vi phạm như: Người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở bán lẻ thuốc vắng mặt trong thời gian hoạt động của cơ sở dược, trừ trường hợp ủy quyền khi vắng mặt theo quy định. Đội Quản lý thị trường số 2 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Khánh Hoà và đề xuất Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 ban hành quyết định xử phạt với số tiền 8 triệu đồng.

Thời gian tới, Cục QLTT tỉnh tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường công tác quản lý địa bàn, bằng biện pháp nghiệp vụ phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm để kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thông qua đó đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật để nâng cao nhận thức của các cơ sở kinh doanh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Qua sự xử phạt này, hy vọng rằng các cơ sở kinh doanh trong ngành dược phẩm sẽ chú trọng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về trách nhiệm chuyên môn, đảm bảo an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.

Cùng chuyên mục

Quản lý "nhàn hơn" với khóa học nhân sự của PDCA
Bạn là chủ doanh nghiệp, lãnh đạo hoặc quản lý đang tìm kiếm một khóa học nhân sự bởi vì rơi vào tình cảnh “đau đầu” với bộ máy nhân sự của mình? Nếu vậy, hãy tìm hiểu các khóa học quản trị nhân sự online và offline chuyên nghiệp tại trường doanh nhân PDCA.

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.
Bộ Công an đề xuất quy định dao là vũ khí
Bộ Công an vừa hoàn tất dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi) để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân. Trong đó, Bộ này đề xuất quy định dao có tính sát thương cao là một trong các loại vũ khí, thay vì quy định hiện hành.