Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 24/12/2024 07:53 (GMT+7)

Công an thông tin vụ 2 người tử vong nghi ngộ độc sau khi dự hội nghị ở Long Biên

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Công an TP Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng xác minh, điều tra vụ việc chết người nghi vấn do ngộ độc thực phẩm xảy ra tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Công an TP Hà Nội thông tin, sáng ngày 20/12, Công an quận Long Biên nhận được thông tin phản ánh có nhiều người nghi bị ngộ độc thực phẩm khi tham gia Hội nghị và ăn trưa tại Trung tâm tổ chức sự kiện quốc tế nằm ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội vào ngày 19/12/2024.

Ngay lập tức, Công an quận Long Biên đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp với đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc.

Công an thông tin vụ 2 người tử vong nghi ngộ độc sau khi dự hội nghị ở Long Biên Ảnh 1
Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 13 người nhập viện với cùng triệu chứng buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt. Ảnh: Tuổi Trẻ Online.

Căn cứ tài liệu điều tra, bước đầu các định: Ngày 19/12, một công ty có trụ sở chính tại Khu A Công nghiệp Phố Nối A (xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) tổ chức Hội nghị tại Trung tâm tổ chức sự kiện quốc tế nói trên với khoảng 80 người tham dự.

Trong đó, công ty có hợp đồng với Trung tâm này bố trí 1 bữa phụ vào lúc 10h sáng và ăn trưa vào 12h cùng ngày; món ăn được Trung tâm chuẩn bị theo hợp đồng, rượu do Công ty tự chuẩn bị với khoảng 20 lít rượu trắng (có thêm 2 chai rượu do khách tham dự hội nghị mang theo).

Đến 16h cùng ngày, có 6 người là khách dự Hội nghị đến nhà hàng tại phường Giang Biên, Long Biên, Hà Nội thì 1 người xuất hiện các triệu chứng đau đầu choáng váng phải đưa đi Bệnh viện Đức Giang điều trị.

Đến nay, cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên xác định có 16 người tham gia Hội nghị có dấu hiệu ngộ độc. Trong đó, có 2 người đã tử vong khi đang trên đường đến Bệnh viện cấp cứu; 14 người khác đang cấp cứu điều trị tại Bệnh viện Đức Giang, Bạch Mai với triệu chứng đau đầu, buồn nôn, không đau bụng, không đi ngoài, hiện tình hình sức khỏe ổn định.

Hiện Giám đốc CATP đã chỉ đạo Công an quận Long Biên đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thu giữ mẫu thức ăn, nước uống tại Hội nghị để tiến hành giám định và khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và giải quyết theo quy định.

Cùng chuyên mục

Hà Nội hỗ trợ 100% bảo hiểm y tế cho nhiều đối tượng chính sách
Từ năm 2026, Hà Nội sẽ hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế đối với thành viên hộ gia đình nghèo được công nhận thoát nghèo đồng thời thoát cận nghèo, thành viên hộ gia đình cận nghèo được công nhận thoát cận nghèo. Thời gian hỗ trợ 36 tháng kể từ tháng được công nhận thoát cận nghèo.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.